วันพุธ, ธันวาคม 6, 2023
หน้าแรกNEWS“ช่อ พรรณิการ์”แต่งชุดดำร่วมเสวนา “ตื่นเถิดประเทศไทย” ลั่นจะสู้จนกว่าชนะ
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“ช่อ พรรณิการ์”แต่งชุดดำร่วมเสวนา “ตื่นเถิดประเทศไทย” ลั่นจะสู้จนกว่าชนะ

“ช่อ พรรณิการ์’แต่งดำร่วมเสวนา “ตื่นเถิดประเทศไทย”ที่จัดโดยพรรคก้าวไกล ลั่น ลั่นจะสู้จนชนะบอกใครเบื่อก็ให้ ‘เบื่อแล้ว เบื่ออยู่ เบื่อต่อ’

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ในกิจกรรม “ก้าวต่อไป ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน” กิจกรรมแรกเป็นการเสวนาภายใต้หัวข้อ “ตื่นเถิดประเทศไทย” โดยผู้ร่วมเสวนาประกอบด้วย น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีต สส.อนาคตใหม่ และอดีตโฆษกคณะก้าวหน้า  นายอธึกกิต แสวงสุข คอลัมนิสต์และสื่อมวลชน และนายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการอิสระ

น.ส.พรรณิการ์ ได้ขึ้นกล่าวบนเวทีเป็นคนแรก  โดยสวมชุดสีดำมาร่วมงาน พร้อมกล่าวว่า ที่มาอยู่ตรงนี้วันนี้ เพื่อจะบอกให้ใครบางคนที่เบื่อตนเองว่า “ให้เบื่อแล้ว เบื่ออยู่ และเบื่อต่อไป เพราะดิฉันจะอยู่ตรงนี้ และจะสู้ต่อไปจนกว่าจะชนะ” ก่อนจะเข้าสู่วงเสวนากว่า 50 นาที

จากนั้นในช่วงท้าย น.ส.พรรณิการ์ เปิดใจว่า ตอนที่เข้ามาทำงานการเมือง ผู้หลักผู้ใหญ่เพื่อนคุณพ่อคุณแม่ท่านเป็นอดีตโฆษกพรรคไทยรักไทย บอกกับตนว่า  “ช่อทำงานการเมืองทำได้ เหมาะ แต่อย่าไปเป็นโฆษกนะ มันหนัก งานโฆษก ทำดีเสมอตัว ทำชั่วโดนด่าแทนพรรค สรุปพรรณิการ์ วานิช เข้ามาทำงานการเมืองรับบทโฆษกพรรค ก็ต้องบอกว่าเป็นการทำงานการเมืองที่ทำให้เราได้เรียนรู้เร็ว เพราะว่าผ่านร้อนผ่านหนาวเยอะกว่าตำแหน่งอื่นๆ เพราะว่าเป็นคนรับหน้าเสื่อ จากวันนั้นของอนาคตใหม่ มาจนถึงวันนี้ ก็ต้องบอกว่าการเป็นโฆษกพรรคมันเหนื่อยจริงๆ เพราะว่าต้องต่อสู้กับผู้มีอำนาจ แบกรับกับความคาดหวังของผู้คนที่เป็นผู้สนับสนุนพรรค ต้องตอบได้ทุกคำถาม ต้องพร้อมเผชิญหน้ากับการวิพากษ์วิจารณ์ทุกรูปแบบ การเป็นโฆษกพรรคซึ่งเป็นตำแหน่งที่รับบทหนักมากจริงๆ ในการทำงาน”

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img