วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023
หน้าแรกNEWS‘บิ๊กโจ๊ก’ ลั่นมีมรดกพ่อตาเป็นพันล้าน ไม่จำเป็นต้องไปพัวพันทำเว็บพนัน
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

‘บิ๊กโจ๊ก’ ลั่นมีมรดกพ่อตาเป็นพันล้าน ไม่จำเป็นต้องไปพัวพันทำเว็บพนัน

‘บิ๊กโจ๊ก’ ยันไม่ทำเรื่องพนันออนไลน์ เพราะแค่เงินมรดกที่ได้จากพ่อตาที่เสียชีวิต และแม่ยายเป็นผู้จัดการมรดกที่ยังไม่ได้แบ่ง ก็มีนับพันล้านแล้ว ส่วนเรื่องเช่าบ้าน 5 หลังของ ‘เฮียแต๋ม’ ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือเหมือนญาติสนิท เคยแจง ปปช.แล้ว พรุ่งนี้ ‘เฮียแต๋ม’ เปิดตัวตอบข้อสงสัย

วันที่ 26 ก.ย. ที่สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร.กล่าวก่อนเข้าพูดคุยกับประชาชนจากสมาคมปักษ์ใต้ ที่มาให้กำลังใจว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 6 นายที่ได้ฝากขังไปก่อนหน้านี้ ได้ประกันตัวแล้ว ส่วนเรื่องต่างๆ ตอนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับลูกน้องของตน โดยจะออกมาพูดเรื่องนี้อีกครั้งในวันพรุ่งนี้

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เรื่องเงินทั้งหมดที่เป็นเส้นทางหารเงิน ที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น ส่วนใหญ่เป็นของตน และเงินลับจากผบ.ตร. ซึ่งยืนยันว่า มากกว่าเว็บพนัน ส่วนการที่ต้องใช้เงินในจำนวนมากขนาดนี้ เป็นเพราะในการทำภารกิจต่างๆ นั้นใช้เงินเป็นจำนวนมาก แต่เงินที่ได้มานั้นไม่เพียงพอ ตนจึงต้องใช้เงินส่วนตัวเพื่อใช้ทำภารกิจต่างๆ

“ถ้าไม่ทำแบบนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะนำเงินจากไหนมาให้ผม” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว และว่า ตนได้ชี้แจงกับป.ป.ช.ไว้ทั้งหมดแล้ว รวมถึง ‘เฮียแต๋ม’ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพและนับถือเหมือนญาติสนิท ก็เคยเข้าชี้แจงต่อป.ป.ช.แล้ว

“ผมขอเรียนให้ทราบว่า ผมไม่ทำเรื่องอย่างพนันออนไลน์ เพราะแค่เงินมรดกที่ได้จากพ่อตาซึ่งเสียชีวิต และแม่ยายซึ่งเป็นผู้จัดการมรดกที่ยังไม่ได้แบ่งก็มีนับพันล้านแล้ว“

สำหรับเรื่องเส้นทางการเงินของลูกน้องตนที่เข้าพัวพันกับ ‘มินนี่’ เจ้าแม่เว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ซึ่งโดนจับไปก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ต้องไปถามลูกน้องของตนทั้ง 2 คน คือ รองหนึ่ง (ภาคภูมิ) และ รองคริษ ว่า เข้าไปพัวพันได้อย่างไร และทั้งสองคนต้องไปชี้แจงกับพนักงานสอบสวนให้ได้ว่า เส้นเงินต่างๆ ได้มาอย่างไร ส่วนรองคริษ ซึ่งตนให้ความสนิทสนมเหมือนเป็นเลขา จนให้ถือเงินต่างๆ เพื่อนำมาใช้จ่ายนั้น ต้องไปสอบถามเจ้าตัวว่า ได้เข้าไปเล่นพนันจนหมุนเงินไม่ทันหรือไม่ และต้องนำเงินที่ตนให้มาหมุนก่อนแต่ไม่เพียงพอ จนต้องนำเงินจากเว็บพนันของมินนี่หรือไม่ ต้องไปสอบถามกับเจ้าตัวว่า ได้ทำจริงไหม และให้เจ้าตัวได้ชี้แจง

สำหรับเรื่องการเช่าบ้านของ ‘เฮียแต๋ม’ ทั้ง 5 หลังใน ซอยวิภาวดี 60 เฮียแต๋มเคยเข้าชี้แจงต่อป.ป.ช. และตนก็เคยชี้แจงเช่นกัน ทั้งนี้ จากบ้านทั้ง 5 หลังที่ตนได้เช่าอยู่นั้นตนใช้อยู่ 2 หลัง และ 1 หลังเป็นพ่อของตนที่เคยอาศัยอยู่ ส่วนที่เหลือใช้เก็บของและให้กับลูกน้องของตนไว้พัก

ทั้งนี้ ตนยังทราบอีกว่า สื่อได้มีการพยายามโทรหาไปที่เฮียแต๋ม ซึ่งเฮียแต๋มขณะนี้ยังไม่สะดวกเปิดตัว แต่ในวันพรุ่งนี้จะเปิดตัวเพื่อตอบข้อสงสัยต่างๆกับสื่อ “เฮียแต๋มไม่ยุ่งเกี่ยวกับเว็บพนันแน่นอน เพราะมีธุรกิจ ซึ่งได้เงินอยู่ต่อปีประมาณ 7-8 ร้อยล้านอยู่แล้ว”

สำหรับการประชุมก.ตร.นัดสำคัญซึ่งจะเป็นวันตัดสินผู้นั่งเก้าอี้ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่าอยากได้ผบ.ตร.ที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธา ให้กับประชาชน และกระจายอำนาจ เป็นขวัญกำลังใจให้กับตำรวจได้

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img