วันจันทร์, สิงหาคม 15, 2022
หน้าแรกNEWSบขส.ชงบอร์ดสัปดาห์หน้าถกแก้ปัญหาน้ำมันแพงช่วยรถร่วม
- Advertisment -spot_imgspot_img

บขส.ชงบอร์ดสัปดาห์หน้าถกแก้ปัญหาน้ำมันแพงช่วยรถร่วม

บขส.ถกผู้ประกอบการรถร่วมฯ แก้ปัญหาน้ำมันแพง  เตรียมชงบอร์ด-คมนาคมช่วยเหลือในสัปดาห์หน้า พร้อมจัดแผนเดินรถให้เพียงพอกับความต้องการของผู้โดยสาร 

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า  บขส. ได้เชิญผู้ประกอบการรถร่วมฯ ที่อยู่ในกำกับดูแลของ บขส. เข้าหารือ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาผลกระทบที่เกิดจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น  จนทำให้ผู้ประกอบการรถร่วมฯ ได้รับความเดือดร้อนไม่สามารถแบกรับภาระต้นทุนดังกล่าวได้ และต้องปรับลดเที่ยววิ่งลง ซึ่งจากการหารือกัน บขส. เข้าใจถึงความจำเป็นในการขอปรับลดจำนวนเที่ยววิ่งในครั้งนี้

ทั้งนี้ ขอให้ผู้ประกอบการฯ ดำเนินการตามเงื่อนไขการเดินรถของกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) โดยขอให้แจ้งรายละเอียดและจำนวนเส้นทางที่จะปรับลดเที่ยววิ่งมายัง บขส. ล่วงหน้า เพื่อที่จะได้มีการวางแผนจัดการเดินรถได้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน

ส่วนข้อเสนอของผู้ประกอบการรถร่วมฯ อาทิ การขอปรับราคาค่าโดยสารให้สอดคล้องกับต้นทุนน้ำมัน การแก้ปัญหาเส้นทางเดินรถซ้ำซ้อน การปรับลดค่าธรรมเนียมการเดินรถ และการใช้สิทธิ์โครงการของรัฐบาลในการชำระค่าโดยสาร บขส. จะนำเข้าหารือกับคณะกรรมการบริษัทฯ ภายในเดือนมิ.ย.นี้จากนั้นจะเสนอกระทรวงคมนาคมพิจารณาต่อไป

spot_imgspot_img
- Advertisment -
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -

Featured

- Advertisment -
- Advertisment -
Advertismentspot_imgspot_img