วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
หน้าแรกNEWS“ธนกร”เผยคนไทยปลื้มหลังลดค่าไฟ ยัน หนุน“รัฐบาลของประชาชน”เต็มที่
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“ธนกร”เผยคนไทยปลื้มหลังลดค่าไฟ ยัน หนุน“รัฐบาลของประชาชน”เต็มที่

“ธนกร” ยัน รทสช.หนุน“รัฐบาลของประชาชน”ทำงานเต็มที่บอก เสียงสะท้อนหนาหู คนไทยปลื้มมาก หลัง”พีระพันธ์”ลดค่าไฟ เหลือ 3.99 บ./หน่วย เผย รทสช. ดึงคนรุ่นใหม่ร่วมงานกระทรวงหวังสานงานต่อ

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ภายหลังมติ ครม. ปรับลดค่าไฟฟ้า ต่อเนื่องเป็นครั้งที่2 จาก จาก 4.35 บาท/หน่วย เหลือ 3.99 บาท/หน่วย โดยเริ่มตั้งแต่งวดบิลเดือนกันยายน 2566 ทันที ว่า จากที่ได้ฟังเสียงสะท้อนตอบรับจากพี่น้องประชาชน ต่างรู้สึกพอใจในนโยบายดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการช่วยเหลือลดภาระค่าครองชีพของแต่ละครัวเรือนโดยตรง ซึ่งนับเป็นผลสำเร็จจากความตั้งใจของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ได้ทำตาม
นโยบายของพรรคหลังจากเราได้หาเสียงไว้ เรื่องพลังงาน

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานคนเก่าลงไปแก้ไขปัญหาเรื่องนี้หรือไม่ นายธนกร ระบุว่า ก็ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด รัฐมนตรีในขณะนั้นและผู้เกี่ยวข้องที่รับผิดชอบทุกคน ต่างตั้งใจแก้ปัญหานี้มาอย่างต่อเนื่อง แต่มีปัจจัยหลายด้านประกอบกัน รวมถึง ขั้นตอนของการใช้งบประมาณอุดหนุนมีความจำกัดจะต้องทำอย่างรอบคอบ

เมื่อถามว่า หลังจากนี้ทางพรรคที่ดูแลกระทรวงต่าง ๆ จะมีมาตรการใดออกมาช่วยเหลือความเดือดร้อนให้ประชาชนด้านอื่นอีกหรือไม่นั้น นายธนกร กล่าวว่า รัฐมนตรีทุกคนของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่รับผิดชอบ ทั้งกระทรวงพลังงาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม รวมถึง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมมือกันกับรัฐบาล ที่เป็น “รัฐบาลของประชาชน” ตั้งใจเข้ามาทำงานอย่างเต็มที่ มีการหารือกับภาคส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเตรียมบรรเทาความเดือดร้อนและแก้ปัญหาให้กับประชาชนทันที โดยพรรครวมไทยสร้างชาติได้ระดมคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถ เข้ามาช่วยสนับสนุนงานในแต่ละกระทรวงเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาให้กับประชาชน และพัฒนาต่อยอดงานใหม่ จากรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกฯที่ทำไว้เดิมให้ดียิ่งขึ้น

spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img