วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023
หน้าแรกHighlight“ผบ.ไซเบอร์”บอกไม่รู้เป็นบ้าน“บิ๊กโจ๊ก” อ้าง“เป็นที่หลบซ่อน”ผู้ต้องหาเว็บพนัน
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“ผบ.ไซเบอร์”บอกไม่รู้เป็นบ้าน“บิ๊กโจ๊ก” อ้าง“เป็นที่หลบซ่อน”ผู้ต้องหาเว็บพนัน

‘ผู้บัญชาการไซเบอร์’ อ้างไม่รู้เป็นบ้าน ‘บิ๊กโจ๊ก’ คาดเป็นที่หลบซ่อนตัวผู้ต้องหาพนันออนไลน์ มารู้ภายหลัง และจากการตรวจค้นไม่เจออะไร

จากกรณีตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือ “ตำรวจไซเบอร์” นำกำลังตำรวจคอมมานโด เข้าตรวจค้นบ้านของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ภายในหมู่บ้านหลังหนึ่ง ย่านวิภาวดี 60 กทม. หลังพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงว่า ลูกน้องของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ ยังกระจายกำลังค้นเครือข่าย “บิ๊กโจ๊ก” อีก 6 จังหวัด 50 จุดทั่วประเทศ ซึ่งมีรายงานว่า ได้ควบคุมตำรวจและพลเรือนไปสอบแล้วกว่า 10 คนตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 ก.ย.66 พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT ได้ขยายผลจากการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ จึงทำหนังสือมาขอกำลังสนับสนุนจาก บช.สอท. ซึ่งให้กำลังปฏิบัติหน้าที่ตามที่ร้องขอมา โดยคาดว่ามีผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ ได้หลบพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว โดยมาทราบภายหลังว่า เป็นบ้านของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ส่วนรายละเอียดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เมื่อถามว่า ทำไมต้องมีการตรวจค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก มีอะไรเกี่ยวข้องกับเว็บพนันอะไรหรือไม่ พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ตามข้อมูล ตนไม่ทราบรายละเอียด แต่ข้อมูลเบื้องต้นคิดว่า ไม่ใช่บ้านพักของท่าน แต่ว่าน่าจะมีผู้ต้องหาบางคนพักอาศัยอยู่ ส่วนรายละเอียดไม่ทราบเลย พอตรวจค้น นี่เป็นอาคารที่ท่านครอบครองทั้งหมด แต่ยังไม่เจออะไร

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img