วันพฤหัสบดี, ธันวาคม 7, 2023
หน้าแรกNEWS“อนุทิน”ลั่นมหาดไทยยุคนี้ ต้องไม่มี“คนมีสี” เข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“อนุทิน”ลั่นมหาดไทยยุคนี้ ต้องไม่มี“คนมีสี” เข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์

‘อนุทิน’ ลั่น ‘มหาดไทย’ ยุคนี้ต้องไม่มีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ หรือทำผิดก.ม.เสียเอง   โยน ‘ชาดา’ แก้มาเฟียวัดบางคลาน

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.66 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย (มท.1) กล่าวถึงการควบคุมแบบเว็บไซต์รพนันออนไลน์ว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งหน่วยกระทรวงมหาดไทย (มท.) กำกับดูแลเรื่องผิดกฎหมายในแต่ละจังหวัด ส่วนจะมี “คนมีสี” เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ จะเป็นความลำบากใจในการทำของ มท. หรือไม่นั้น สิ่งที่แย่ที่สุดคือ “ผู้ที่ถือกฎหมาย” ทำผิดกฎหมายเสียเอง ฉะนั้นต้องแก้ไขและจะพยายามไม่ให้เกิดขึ้นในฐานะที่ตนกำกับดูแล มท. เชื่อว่าผู้ที่กำกับดูแลหน่วยงานจะต้องป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งเหล่านี้

เมื่อถามว่า กรณีที่รัฐบาลเปิดฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีน ทาง มท. จะมีการกำชับเรื่องความปลอดภัยในแต่ละพื้นที่ให้กับนักท่องเที่ยวหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องดูเรื่องความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตาม เมื่ออยู่เมืองไทยก็ต้องให้ความมั่นใจว่าเขาจะมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินจะต้องไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ มันไปโก่งราคา เรื่องเหล่านี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นโดยได้มีการกำชับไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดแล้ว

ส่วนการปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่วัดบางคลาน จ.พิจิตร นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้ไปถามนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย (มท.3) เพราะได้มอบหมายให้เป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้.

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img