วันพุธ, ธันวาคม 6, 2023
หน้าแรกHighlight“สมศักดิ์”ชี้“เศรษฐา”ทำงานดี-อย่าแซว เชื่อ“อุ๊งอิ๊ง”นั่งนายกฯแน่แต่ไม่ใช่เร็วๆนี้
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“สมศักดิ์”ชี้“เศรษฐา”ทำงานดี-อย่าแซว เชื่อ“อุ๊งอิ๊ง”นั่งนายกฯแน่แต่ไม่ใช่เร็วๆนี้

“สมศักดิ์” ชี้ “อุ๊งอิ๊ง”ได้นั่งนายกฯแน่แต่ไม่ใช่เร็วๆนี้เผยเหตุต้องลงพื้นที่ เพราะเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ส่วน “เศรษฐา”ทำงานดี ขออย่าแซวไม่ใช่เรื่องสร้างสรรค์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่ภาคเหนือของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) ที่มีการพบปะกับบ้านใหญ่ที่ถูกมองว่าอาจเป็นการเตรียมตัวเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า น.ส.แพทองธาร เป็นหัวหน้าพรรค พท. ต้องรู้จักพื้นที่ในทุกจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะภาคเหนือ และประกอบกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา น.ส.แพทองธาร ก็ลงพื้นที่หาเสียง ก็อยากที่จะไปเยี่ยมเยียนพื้นที่ตรงนั้นด้วย ในฐานะได้รับตำแหน่งใหม่ ขณะที่จังหวัดอุตรดิตถ์ มีการเปิดสาขาพรรค พท. ก็ถือว่าเหมาะสมที่จะพบปะกับประชาชน และเป็นงานที่หัวหน้าพรรครับผิดชอบในฐานะรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติด้วย ก็ต้องไปรับทราบข้อมูลทั้งหมด ประชาชนในพื้นที่ประกอบอาชีพอะไร จะสร้างงานสร้างอาชีพให้คนได้อย่างไร ถือเป็นความตั้งใจของพรรคการเมือง ที่ได้มากว่า 20 ล้านเสียง ซึ่งถือเป็นงานหนักพอสมควรที่จะต้องช่วยกันเดิน พร้อมยังยืนยันว่า การลงพื้นที่ของ น.ส.แพทองธาร ไม่มีอะไรมากกว่าการพบปะประชาชนและการสร้างงาน

ส่วนจะเป็นการปูทางเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การที่จะเป็นนายกรัฐมตรีไม่ใช่วันนี้ ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งพอสมควร เพราะวันนี้เรามีนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ทำงานดีอยู่แล้ว และต้องทำงานต่อไปอีกยาวๆ ไม่ใช่แค่วันนี้หรือพรุ่งนี้  ขออย่าไปแซว ไปพูดหรือไปคุยในเรื่องเหล่านี้ คิดว่าไม่ใช่เรื่องสร้างสรรค์

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img