วันอังคาร, เมษายน 20, 2021
No menu items!
หน้าแรกHighlightโฆษกรัฐบาลกักตัว 14 วัน เหตุร่วมรุ่นเรียน“วปอ.63” เบื้องต้นไม่พบเชื้อ
- Advertisment -spot_imgspot_img

โฆษกรัฐบาลกักตัว 14 วัน เหตุร่วมรุ่นเรียน“วปอ.63” เบื้องต้นไม่พบเชื้อ

“อนุชา บูรพชัยศรี ”โฆษกรัฐบาลประกาศกักตัว 14 วันเริ่มพรุ่งนี้  เหตุเพื่อนร่วมรุ่นเรียน“วปอ.63”ติดโควิด  แม้ผลออกมาไม่ติดเชื้อก็ขอทำตามมาตรฐานสธ.

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า  หลังจากที่พล.ท.วิโรจน์ เกิดแสง ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ได้ออกประกาศวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่น 63 ในกรณีสถานการณ์ไม่ปกติ อันเนื่องมาจากภาวการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19  โดยระบุว่า ได้รับรายงานว่ามีนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 63 จำนวน 1 คน ติดเชื้อ และมีนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 63 จำนวน 2 คน ขอกักตัวเนื่องจากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ประกอบกับมีข้าราชการ 1 คน ตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งในนักเรียนร่วมรุ่น วปอ.63 ด้วย เปิดเผยว่า แม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากส่วนใหญ่เวลาเรียนได้เรียนผ่านระบบซูม แต่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ก็จะเริ่มกักตัวเอง 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป  ทั้งนี้ ส่วนตัวได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้ว รวมทั้งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (8 เม.ย.) ตนได้เข้ารับการตรวจสว็อปเทสที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังรอผลตรวจ  แต่เพื่อให้เป็นมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข จึงจะขอกักตัวตามที่ได้รับคำแนะนำของพล.ท.วิโรจน์

อย่างไรก็ตามมาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่น 63  ยังได้ขอยกเลิกการเดินทางไปดูกิจการภาคอีสาน ระหว่างวันที่ 26-30 เม.ย.2564  และเลื่อนการจัดสัมมนาวิชาการ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 20-22 เม.ย.2564 ไปก่อน และยกเลิกกิจกรรมการศึกษา ณ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 8-30 เม.ย.2564  รวมถึงขอให้นักศึกษา วปอ.รุ่น 63 และข้าราชการ เข้ารับการตรวจ ตั้งแต่วันที่ 8-9 เม.ย.2564 และกักตัว 14 วัน ณ ที่พัก พร้อมรายงานในระบบทุกวัน

- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img
- Advertisment -
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

- Advertisment -
- Advertisment -
Advertismentspot_imgspot_img