วันอาทิตย์, กรกฎาคม 25, 2021
No menu items!
หน้าแรกNEWS“ไพศาล”แนะ4วิธีอยู่กับโควิดอย่างสันติ เลิกกู้มาแจก-เร่งเยียวยาผู้ประกอบการ
- Advertisment -spot_imgspot_img

“ไพศาล”แนะ4วิธีอยู่กับโควิดอย่างสันติ เลิกกู้มาแจก-เร่งเยียวยาผู้ประกอบการ

“อดีตกุนซือบิ๊กป้อม” แนะ 4 วิธีอยู่ร่วมกับโควิดอย่างสันติ เพราะมีการกลายพันธุ์เรื่อยๆ วัคซีนแค่เป็นตัวเสริม จึงต้องเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ เน้นผู้ประกอบการกลับมาเปิดทำการปกติให้เร็ว พร้อมเยียวยา ช่วยจ่ายเงินเดือน 50% เป็นเวลา 6 เดือน และหยุดกู้เงินมาแจกทุกประเภท หยุดปั่นกระแสสร้างความตระหนกตกใจ

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.64 นายไพศาล พืชมงคล เลขาธิการสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) แสดงความเห็นทางเฟซบุ๊กว่า การอยู่ร่วมกับโคบ้าอย่างสันติ!!!!

1.โคบ้าก็เหมือนกับไข้หวัดจะไม่หมดไปจากโลก แต่จะกลายพันธุ์เรื่อยไป จึงไม่มีวัคซีนใดป้องกันโคบ้าได้ ขณะนี้ยอมรับกันทั่วโลกแล้วว่า แม้ฉีดวัคซีนแล้วก็ยังติดเชื้อโคบ้าได้อีก จึงปลอบใจตัวเองกันว่าจะไม่ป่วยรุนแรงเหมือนกับไม่ได้ฉีดวัคซีน แต่ก็ป่วยอยู่ดี ดังนั้นจึงต้องหาทางอยู่ร่วมกับโคบ้าอย่างสันติให้ได้ และฟื้นฟูบ้านเมืองและเศรษฐกิจควบคู่กันไป

2.สถิติโลกล่าสุดมีผู้ป่วยสะสม 177 ล้านคน ได้รับการรักษาตามอาการหายหมดในระยะเวลา 3-8 วัน และมีภูมิต้านทานดีด้วย มีผู้ป่วยสะสมเหลือเพียง 12 ล้านคนเท่านั้น และส่วนมากก็จะหายเองเช่นเดียวกัน ทั้งหมดนี้หายป่วยเพราะการรักษาตามอาการ ไม่เกี่ยวกับวัคซีนเลย จึงต้องเน้นการรักษาตามอาการเป็นหลัก วัคซีนเป็นตัวเสริม โดยให้ประชาชนซื้อยาตามที่ทางราชการประกาศ ยกเว้นผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวจึงต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาล

3.ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ พึงมุ่งเน้นให้ผู้ประกอบการทั้งหลายเปิดทำการได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด!!!! โดยให้เข้มงวดกันเองในการป้องกันการแพร่ระบาดในสถานที่ประกอบการ พร้อมกันนี้ให้หยุดการปั่นกระแสความตระหนกตกใจทันที

4.ให้การเยียวยาแก่ผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาโดยการช่วยจ่ายเงินเดือนให้ 50% เป็นเวลาไม่เกิน 6 เดือน ทั้งนี้ให้ ยุติมาตรการกู้เงินมาแจกทุกประเภททันที เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการเริ่มต้นฟื้นฟูประเทศชาติได้

เริ่มทำตั้งแต่บัดนี้ ก็จะมีเวลาเหลือพอสำหรับ 120 วัน ถ้าใช้วิธีคิดแบบเดิม คือรอให้ไวรัสหมดก่อน อย่าว่าแต่ 120 วันเลย ต่อให้ 10 ปี ไวรัสก็ยังคงแพร่ระบาดเหมือนเดิม ชาติล่มจมก่อน ขณะนี้ประเทศต่างๆ ได้หันมาเดินแนวทางนี้โดยทั่วไปแล้ว

spot_imgspot_img
- Advertisment -
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -

Most Popular

- Advertisment -
- Advertisment -
Advertismentspot_imgspot_img