วันจันทร์, สิงหาคม 15, 2022
หน้าแรกNEWS“ไพบูลย์”ขู่จัดการสมาชิกพปชร. หลังทิ้งบอมบ์ “บิ๊กป้อม”จะลาออกจากหน.พรรค ส.ค.นี้
- Advertisment -spot_imgspot_img

“ไพบูลย์”ขู่จัดการสมาชิกพปชร. หลังทิ้งบอมบ์ “บิ๊กป้อม”จะลาออกจากหน.พรรค ส.ค.นี้

“ไพบูลย์” เตรียมจัดการสมาชิกพปชร. พ้นพรรค ชี้บิดเบือน ทำพรรคเสียหาย หลังปล่อยข่าว “บิ๊กป้อม” ลาออกจากหัวหน้าพรรค ส.ค.นี้

วันที่ 7 มิ.ย.65 นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐในฐานะประธานคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับของพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีคนไปปล่อยข่าวว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ จะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐในเดือนส.ค.ว่า ไม่เป็นความจริง เป็นข่าวโคมลอยบิดเบือน หวังปลุกปั่นให้เกิดความปั่นป่วน เพราะในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค พล.อ.ประวิตรพูดชัดว่าจะอยู่ดูแลเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับพรรคพลังประชารัฐในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตลอดไป ซึ่งสร้างความมั่นใจ เชื่อมั่น และความสบายใจให้กับกรรมการบริหารและ ส.ส. ทุกคนเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นตนตรวจสอบว่าสมาชิกพรรคผู้ใดที่ไปปล่อยข่าวดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายกับพรรค โดยการตรวจสอบในเบื้องต้น คาดว่าจะเป็นสมาชิกพรรคที่เพิ่งเข้ามาสมัครใหม่หลังจากในอดีตเคยลาออกไปแล้วจะไปจัดตั้งพรรคขึ้นใหม่ ซึ่งในช่วงนั้นก็ไปปล่อยข่าวในลักษณะนี้ เพื่อทำให้เกิดความเสียหายกับพรรคพลังประชารัฐเพื่อประโยชน์ของตนเองและพรรคพวก แต่เนื่องจากในขณะนั้นยังไม่เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ จึงยังไม่อยู่ในอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับของพรรคพลังประชารัฐที่จะทำการตรวจสอบ

“ปัจจุบันบุคคลดังกล่าวได้ขอเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคอีกครั้งหนึ่ง แต่ยังมีพฤติกรรมเดิมคอยปล่อยข่าวในลักษณะเป็นปฏิปักษ์กับพรรค บิดเบือนมุ่งหวังปลุกปั่นให้เกิดความปั่นป่วน เพื่อให้พรรคขาดเสถียรภาพ สร้างความสับสนให้กับสังคม เสียหายต่อภาพลักษณ์ความเป็นเอกภาพของพรรค จึงต้องตรวจสอบการกระทำของบุคคลดังกล่าวว่า ในฐานะสมาชิกพรรคได้มีการกระทำที่ฝ่าฝืนหน้าที่และความรับผิดชอบต่อพรรคหรือฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามจริยธรรมของพรรคประการใดบ้าง และจะดำเนินการอื่นกับสมาชิกผู้นั้นตามอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการฯต่อไป”นายไพบูลย์ กล่าว

spot_imgspot_img
- Advertisment -
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -

Featured

- Advertisment -
- Advertisment -
Advertismentspot_imgspot_img