นายกรัฐมนตรียันรัฐบาลเตรียมแผนเผชิญเหตุรับมือสถานการณ์น้ำท่วมในภาคใต้แล้ว พร้อมเยียวยาความเสียหายด้านพืชผลเกษตรโดยพิจารณาตามหลักเกณฑ์ทั่วไป แต่พื้นที่ใดได้รับผลกระทบรุนแรงเป็นพิเศษก็พร้อมช่วยเหลือเพิ่มเติมทันที
เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 22 พ.ย.68 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ โดยระบุว่า รัฐบาลทราบดีว่า สภาพอากาศในช่วงนี้มีแนวโน้มเกิดน้ำหลาก จึงมีการเตรียมแผนรับมือไว้ล่วงหน้า ทั้งมาตรการช่วยเหลือประชาชนและการประสานงานหน่วยงานในพื้นที่ ซึ่งแต่ละจังหวัดได้ระดมกำลังดูแลประชาชนอย่างเต็มที่
เมื่อถามถึงแนวทางเยียวยาความเสียหายด้านพืชผลการเกษตร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การช่วยเหลือจะเป็นไปตามหลักเกณฑ์เดียวกันทั่วประเทศ แต่หากพื้นที่ใดได้รับผลกระทบหนักเป็นพิเศษ รัฐบาลพร้อมพิจารณาให้การช่วยเหลือเพิ่มเติมเป็นกรณีไป



















