“เท้ง” บอก เป็นคลิปในอดีต หลังนายกฯอบจ.ลำพูน ถูกแฉทำร้ายร่างกายภรรยา ถามกลับ มีหลักฐานในมือนานแล้ว ทำไมเปิดช่วงหาเสียง ยัน มีกระบวนการภายในพรรคตรวจสอบ
วันที่ 23 ม.ค.2569 นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการเปิดคลิปของนายวีระเดช ภู่พิสิฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูนทำร้ายร่างกายภรรยา ว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตนานแล้วทางนายวีระเดช ก็ได้โพสต์ชี้แจงไปแล้ว ก็อยากให้ไปดูคำชี้แจงโดยตรงดีกว่า
เมื่อถามว่ามองเป็นการกลั่นแกล้งทำลายพรรคหรือไม่เพราะปล่อยคลิปในช่วงลงพื้นที่หาเสียงพอดี นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า คนที่เปิดหลักฐานมา ก็เปิดตามคลิปที่มีอยู่ซึ่งเป็นคลิปที่มีนานมาแล้ว
“เราเองก็คงไม่ได้เอาเรื่องนั้นมาเป็นข้ออ้าง ในการปฏิเสธในสิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้ว นายกเฮงเอง ก็ได้ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว ส่วนว่าจะมาเป็นประเด็นทางการเมืองอย่างไร ก็ฝากประชาชนทุกคนดูดีกว่า ว่ามีหลักฐานอยู่ในมือนานแล้วทำไมถึงเลือกที่จะมาเปิดในช่วงเวลานี้ ” นายณัฐพงษ์กล่าว
เมื่อถามว่าต้องมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบหรือไม่เพื่อให้เกิดความโปร่งใส นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ปกติกระบวนการภายในพรรคก็มีการดำเนินการอยู่แล้ว ก่อนที่ตนจะเดินทางมาที่นี่ก็ได้มีการสอบถามไปยังนายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน ขอทราบว่ากระบวนการภายในพรรค มีการดำเนินการอยู่แล้วตามระเบียบของพรรค




















