นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยืนยันพรรคโตด้วยประชาชน มุ่งถ่ายทอดประสบการณ์และสร้างความเข้มแข็งให้คนรุ่นใหม่ พร้อมย้ำการบริหารพรรคด้วยความสุจริตและความไว้เนื้อเชื่อใจ
เวลา 11.10 น. วันที่ 6 เม.ย.ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงโอกาสครบรอบก้าวสู่ปีที่ 18 ของพรรค ว่า
“ดีใจที่พรรคภูมิใจไทยเจริญเติบโตและพัฒนาขึ้นทุกปี ตั้งแต่ก่อตั้งพรรค เราผ่านการเลือกตั้งหลายครั้งและเติบโตขึ้นตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งครั้งล่าสุด ดังนั้นพรรคต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน เพราะคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงานเพิ่มมากขึ้น ต้องมีการถ่ายทอดประสบการณ์เพื่อนำไปใช้ประโยชน์กับประชาชนและประเทศชาติ”
เมื่อถามถึงโอกาสที่พรรคจะเติบโตมากขึ้น นายอนุทิน กล่าวว่า “เราจะทำให้ดีที่สุดด้วยความสุจริตใจ เจตนารมณ์ของเรายึดประชาชนเป็นเป้าหมาย สิ่งนี้จะทำให้พรรคโตขึ้นเอง ประชาชนเป็นผู้กำหนดทิศทาง ไม่ใช่พรรคโตเองโดยลำพัง”
นายอนุทิน ยังกล่าวถึงหลักในการบริหารพรรคให้เป็นเอกภาพว่า ใช้ หลักความไว้เนื้อเชื่อใจและความมุ่งมั่นของสมาชิก สมาชิกพรรคทุกคนที่ตั้งใจทำงานเพื่อส่วนรวม พรรคจะสนับสนุนสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายและจริยธรรม ทำให้สโลแกน “พูดแล้วทำ” สร้างความเชื่อใจและความมั่นใจต่อประชาชน
เมื่อถูกถามถึงความมั่นใจว่ารัฐบาลจะอยู่ครบ 4 ปี นายอนุทิน กล่าวว่า พรเป็นสิ่งดีและเป็นสิริมงคล แต่ต้องทำตัวให้ดี ขยันทำงานและยึดประชาชนเป็นหลัก พร้อมเน้นว่าภูมิใจไทยปลูกฝังให้สมาชิก ไม่มีพิธีรีตอง ไม่ทำตัวเป็นคนใหญ่คนโต และประชาชนต้องมาก่อนเสมอ
ด้านอนาคตของพรรคในฐานะรัฐบาลพรรคเดียว นายอนุทิน ระบุว่า การทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะหากเดินคนเดียว อาจเกิดความขัดแย้งและปัญหาได้
เมื่อถามถึงความสามารถของพรรคในการฝ่าวิกฤตพลังงาน นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยและรัฐบาลมีประสบการณ์แก้วิกฤตต่างๆ ทั้งโควิดและภัยพิบัติที่ผ่านมา และมั่นใจว่าจะสามารถแก้วิกฤตพลังงานและปัญหาอื่นๆ ให้ประชาชนได้ไว้วางใจ



















