นายกฯ เลี่ยงตอบคำถามสื่อมวลชน หลังเสร็จภารกิจงานวันผู้สูงอายุฯ ท่ามกลางประเด็นร้อนรุมเร้า ทั้งสถานการณ์ตะวันออกกลาง ราคาพลังงาน คลังน้ำมัน และงบกระตุ้นเศรษฐกิจ 8.4 หมื่นล้านบาท โดยเพียงยิ้มและเดินขึ้นรถทันที
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 เม.ย. ที่ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค ภายหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เสร็จสิ้นภารกิจเป็นประธานเปิดงานวันผู้สูงอายุแห่งชาติและวันแห่งครอบครัว ประจำปี 2569
ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงสถานการณ์ระหว่างประเทศ ภายหลังสหรัฐอเมริกา อิสราเอล และอิหร่าน ประกาศหยุดยิงเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ว่าเป็นสัญญาณเชิงบวกหรือไม่ รวมถึงสอบถามถึงการหารือกับเอกอัครราชทูตรัสเซียในช่วงเช้าวันเดียวกัน
นอกจากนี้ ยังมีคำถามเกี่ยวกับประเด็นด้านพลังงาน ภายหลังนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ระบุว่ามีโรงกลั่นน้ำมันบางแห่งไม่ให้ความร่วมมือในการปรับลดค่าการกลั่น รวมถึงกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ลงพื้นที่ตรวจสอบคลังน้ำมันย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งถูกตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีการกักตุน
ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวยังสอบถามถึงเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ กรณีการลอบยิงนายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ซึ่งพบว่ามีการใช้รถของหน่วยงานกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) จังหวัดนราธิวาส
รวมถึงประเด็นทางเศรษฐกิจ กรณีกระทรวงการคลังเตรียมเสนอเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อขอโอนงบประมาณจำนวน 84,000 ล้านบาท สำหรับใช้ในโครงการ “คนละครึ่งพลัส” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ
อย่างไรก็ตาม ตลอดการซักถามดังกล่าว นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามใดๆ เพียงยิ้มให้ผู้สื่อข่าว ก่อนเร่งเดินขึ้นรถและออกจากพื้นที่ทันที



















