หน้าแรกNEWSรมว.กลาโหมเสียใจทหารไทยเสียชีวิตเพิ่ม 1 นาย ย้ำเพิ่มความระมัดระวังชายแดน

รมว.กลาโหมเสียใจทหารไทยเสียชีวิตเพิ่ม 1 นาย ย้ำเพิ่มความระมัดระวังชายแดน

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

รมว.กลาโหม แสดงความเสียใจต่อทหารไทยที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา พร้อมย้ำกำลังพลเพิ่มความระมัดระวัง เตรียมงบฯ ดูแลประชาชน และชี้ปักหมุดชั่วคราวบางพื้นที่ต้องรอให้สถานการณ์คลี่คลายก่อน

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพานิชย์ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงสถานการณ์ปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า ขณะนี้มีทหารไทยเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 นาย และขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

รมว.กลาโหมเน้นย้ำกำลังพลทุกคนให้ระมัดระวัง เนื่องจากฝ่ายกัมพูชาใช้อาวุธหลากหลายมากขึ้น พร้อมระบุว่า นายกรัฐมนตรีกำชับให้เพิ่มความระมัดระวังและให้กระทรวงมหาดไทยเตรียมงบประมาณสำหรับดูแลประชาชน

สำหรับการปักหมุดชั่วคราวในพื้นที่บ้านหนองจาน และบ้านหนองหญ้าแก้ว จ.สระแก้ว พล.อ.ณัฐพลกล่าวว่า ต้องหยุดเรื่องนี้ไว้ก่อน จนกว่าเหตุการณ์ปะทะจะคลี่คลาย ส่วนกรณีโดรนสอดแนมเข้าพื้นที่ชายแดน ได้เตรียมการแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img