หน้าแรกHighlight‘รมว.กลาโหม’ยืนยันยังไม่มีคำสั่งหยุดยิง จนกว่ากัมพูชาหมดสิ้นความเป็นปฏิปักษ์

‘รมว.กลาโหม’ยืนยันยังไม่มีคำสั่งหยุดยิง จนกว่ากัมพูชาหมดสิ้นความเป็นปฏิปักษ์

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

รมว.กลาโหม แจงปมข่าวสับสนเรื่องคำสั่งหยุดยิงยัน ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งหยุดยิงจากรัฐบาลมายังกองทัพ และจะยังไม่มีการหยุดยิงจนกว่ากัมพูชาจะสิ้นความเป็นปฏิปักษ์อย่างชัดเจน

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.68 พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่หลายฝ่ายเกิดความสับสนเกี่ยวกับคำสั่งหยุดยิง ว่า ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งใดจากรัฐบาลมายังกองทัพ และยืนยันว่าจะยังไม่มีการหยุดยิงจนกว่ากัมพูชาจะสิ้นความเป็นปฏิปักษ์อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเย็นวันนี้ พล.อ.ณัฐพล จะเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพสิบเอกชวกร เดชขุนทด สังกัด ม.4 พัน.11 รอ. ซึ่งเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ณ ฐานบ้านต้นพยุง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยพิธีจะจัดขึ้น ณ วัดหนองบัว จังหวัดสระบุรี

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img