หน้าแรกNEWS‘ชัยวุฒิ’เชื่อ‘พ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ที่จะผ่าน ต้องไร้‘ม.112’ย้ำมติพปชร.ไม่รับทุกร่างฯ

‘ชัยวุฒิ’เชื่อ‘พ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ที่จะผ่าน ต้องไร้‘ม.112’ย้ำมติพปชร.ไม่รับทุกร่างฯ

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

ฟันธง สภาฯ พิจารณา พ.ร.บ.นิรโทษกรรมวันนี้ เชื่อ ร่างกฎหมายฉบับที่จะผ่าน ต้องไร้เนื้อหานิรโทษฯ มาตรา 112 ย้ำมติ พปชร. ชัดไม่รับทุกร่างฯ โยนพรรคการเมืองอื่นไปว่ากันเอง เหตุไม่อยากให้เกิดประเด็นถกเถียง

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.68 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งจะเข้าสู่การพิจารณาในสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ ส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะเป็นเกมการเมือง ที่พรรคเพื่อไทยถอนร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ออกไป และมีการเลื่อนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ซึ่งเสนอโดยพรรคก้าวไกล (เดิม) แล้วเปลี่ยนเป็นพรรคประชาชนเสนอแทน คิดว่าเป็นเพียงเรื่องประจวบเหมาะเท่านั้น

นายชัยวุฒิ กล่าวต่อว่า ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่จะเข้าสู่การพิจารณาในวันนี้ อาจผ่านสภาได้เฉพาะร่างฯ ที่นิรโทษกรรมเกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมืองเท่านั้น เพราะถือเป็นส่วนหนึ่งของระบอบประชาธิปไตย แต่ยืนยันว่าต้องไม่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับมาตรา 112 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีการชุมนุมของบางกลุ่ม ที่มีประชาชนจำนวนมากไม่เห็นด้วย เพราะกระทบต่อสถาบันฯ ดังนั้น ร่างฯ นี้จึงไม่น่าจะผ่านความเห็นชอบจากสภาฯ ได้ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างขึ้นอยู่กับฝ่ายรัฐบาลซึ่งถือเสียงข้างมาก

นายชัยวุฒิ ยังย้ำจุดยืนของพรรคพลังประชารัฐว่า ไม่รับร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมทุกฉบับ พร้อมระบุว่า พรรคการเมืองอื่นก็ให้ไปว่ากันเอง ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งหรือประเด็นถกเถียงในสภา.

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img