“จินนี่” บุตรสาวของ “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” เดินทางมายังสถานที่รับสมัคร สส. เขตกรุงเทพมหานคร ย้ำพร้อมมาทำหน้าที่ในนามพรรคไทยสร้างไทย ไม่ใช่ฐานะ “ลูกของหัวหน้าพรรค”
เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.68 น.ส.ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ หรือ ‘จินนี่’ บุตรสาวของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) เดินทางมายังสถานที่รับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น เขตดินแดง
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การเดินทางมาในวันนี้ เป็นการทำหน้าที่แทน “มารดา” หรือไม่ “จินนี่” ตอบว่า ตนเองมาในนามของพรรคไทยสร้างไทย ไม่ได้มาในฐานะลูกของคุณหญิงสุดารัตน์ พรรคไทยสร้างไทยไม่ใช่พรรคของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นพรรคที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ที่มีความตั้งใจและพร้อมทำงานทางการเมืองได้เข้ามามีบทบาท
ส่วนกระแสข่าวการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น สส. “จินนี่” ตอบเพียงสั้น ๆ ว่า จะลงสมัครในระบบเขตเลือกตั้งหรือบัญชีรายชื่อนั้น ขอให้ติดตามกันต่อไป
ทั้งนี้ การปรากฏตัวของจินนี่ในวันรับสมัคร สส. ถูกจับตาว่า อาจเป็นอีกหนึ่งสัญญาณของการส่งต่อบทบาททางการเมืองของ พรรคไทยสร้างไทยสู่คนรุ่นใหม่ ในสนามการเมืองระดับชาติ



















