หน้าแรกNEWS"อนุทิน" บุกโคราชทวงคืนอธิปไตย! ลั่น 4 เดือนกู้อิสรภาพชายแดนใต้-อีสานสำเร็จ

“อนุทิน” บุกโคราชทวงคืนอธิปไตย! ลั่น 4 เดือนกู้อิสรภาพชายแดนใต้-อีสานสำเร็จ

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

อนุทินลาราชการลุยโคราช ประกาศขอ สส.โนนสูงครั้งแรก ชูความมั่นคงชาติ–อาหาร–เศรษฐกิจ ลั่นทวงคืนแผ่นดินครบทุกตารางนิ้ว

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่อาคารโดม เทศบาลตำบลโนนสูง อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลาราชการลงพื้นที่หาเสียงจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งนับเป็นจังหวัดที่ 2 ของการลงพื้นที่ภาคอีสาน

วันเดียวกันนี้ นายอนุทิน ลงพื้นที่หาเสียง 3 จุด ได้แก่ อำเภอโนนสูง อำเภอบัวใหญ่ และอำเภอคง เพื่อช่วยผู้สมัคร สส.นครราชสีมา ทั้ง 3 เขต โดยใช้รถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน งจ 191 นครราชสีมา เป็นพาหนะตลอดภารกิจ

จุดแรกที่อำเภอโนนสูง นายอนุทิน ลงพื้นที่ช่วย นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ผู้สมัคร สส.นครราชสีมา เขต 5 โดยมี นายวิรัช รัตนเศรษฐ บิดา นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ แกนนำพรรคภูมิใจไทย และผู้สมัคร สส.นครราชสีมา ทั้ง 16 เขต ร่วมให้การต้อนรับอย่างคึกคัก พร้อมถ่ายภาพและทักทายประชาชนอย่างใกล้ชิด

จากนั้น นายอนุทิน กล่าวปราศรัยว่า การมาครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมยอมรับว่าที่ผ่านมา พรรคยังไม่เคยมี สส. จากอำเภอโนนสูงมาก่อน แต่การรวมเขตเลือกตั้งใหม่ในครั้งนี้ จึงขอโอกาสจากประชาชนให้พรรคภูมิใจไทยมีผู้แทนเป็นครั้งแรก ซึ่งประชาชนต่างส่งเสียงตอบรับว่า “ได้”

นายอนุทิน ย้ำว่า พรรคไม่ได้มาขอคะแนนโดยเสนอชื่อที่ประชาชนไม่รู้จัก แต่คัดเลือกผู้สมัครที่มีความรู้ ความสามารถ และพื้นฐานการทำงานที่ดี พร้อมเล่าว่าต้องใช้เวลาพูดคุยและขอร้อง นายวิรัช และ นางทัศนียา รัตนเศรษฐ อยู่หลายครั้ง จนทั้งสองยอมให้บุตรชายลงสนามการเมือง

“ชื่อคลังเป็นมงคล ถ้าคลังเป็นผู้แทน พี่น้องก็จะมีคลังใหญ่ ร่ำรวยกันทั่วหน้า” นายอนุทิน กล่าวท่ามกลางเสียงปรบมือ

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงความผูกพันกับจังหวัดนครราชสีมาว่า ตนใช้ชีวิตอยู่ที่อำเภอปากช่องมากว่า 20 ปี และเคยทำงานการเมืองร่วมกับ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี รวมถึง นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ จึงถือว่าโคราชไม่ใช่พื้นที่แปลกหน้า พร้อมย้ำว่าคนโคราชเคยมีนายกรัฐมนตรีมาแล้ว และวันนี้ก็สามารถพูดได้อย่างภาคภูมิใจว่า นายกรัฐมนตรีประเทศไทยก็อยู่โคราชเช่นกัน

นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังกล่าวถึงบทบาทรัฐบาลด้านความมั่นคง โดยระบุว่า ในช่วง 3–4 เดือนที่ผ่านมา รัฐบาลร่วมกับกองทัพสามารถทวงคืนผืนแผ่นดินทุกตารางนิ้วกลับมาเป็นของไทย พร้อมประกาศจุดยืนปกป้องอธิปไตยอย่างเด็ดขาด

ระหว่างการปราศรัย นายอนุทิน ถามประชาชนถึงการเปิด–ปิดด่านชายแดน โดยเมื่อไม่มีใครยกมือสนับสนุนการเปิดด่าน นายอนุทินกล่าวว่า “ประชาชนไม่ให้เปิดแล้ว ใครจะกล้าเปิด” ก่อนพูดภาษาอีสานถามซ้ำ และได้รับเสียงตอบว่า “ปิด”

ด้านนโยบายเศรษฐกิจ นายอนุทิน กล่าวถึงโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ว่า จะเดินหน้าต่อเนื่องเป็นเฟส 2 พร้อมย้ำว่าไม่ใช่การแจกเงินสด แต่เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการใช้จ่ายจริง แตกต่างจากนโยบายแจกเงินเข้าบัญชีที่อาจตกไปอยู่กับเจ้าหนี้

พร้อมย้ำว่ารัฐบาลภูมิใจไทยจะสร้างความมั่นคง 3 ด้าน ได้แก่ ความมั่นคงทางการทหาร เศรษฐกิจ และอาหาร เพื่อให้ประเทศไทยยืนหยัดบนเวทีโลกอย่างมีศักดิ์ศรี

ช่วงท้าย นายอนุทิน ให้คำมั่นว่าจะทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ หากได้รับความไว้วางใจจากประชาชน พร้อมกล่าวว่า ต้องการให้ประชาชนเลือกพรรคภูมิใจไทยอีกหลายครั้งในอนาคต เพื่อให้มีโอกาสรับใช้ประเทศชาติและประชาชนอย่างต่อเนื่อง

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img