รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เผยผู้ต้องหาชาวจีนคดีซุกระเบิดซีโฟร์และอาวุธสงคราม มีอาการช็อกจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว พร้อมสั่งชุดปฏิบัติการพิเศษดูแลความปลอดภัยใกล้ชิด และเร่งตรวจหาสารเสพติดรวมถึงสาเหตุอาการป่วยอย่างละเอียด
เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 12 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์กรณีเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษนำตัวนายหมิงเฉิน ซัน ผู้ต้องหาชาวจีนในคดีซุกซ่อนวัตถุระเบิดซีโฟร์และอาวุธสงคราม ส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ภายหลังเกิดอาการชักเกร็งเมื่อคืนวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ว่า จากรายงานเบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหามีอาการช็อก
พล.ต.ท.รุทธพล กล่าวว่า ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ และกองบังคับการสืบสวน จัดกำลังเข้าดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ขณะที่อาการล่าสุดของนายหมิงเฉิน ซัน อยู่ในภาวะปลอดภัยแล้ว แต่รายละเอียดยังไม่ได้มีการรายงานเข้ามาเพิ่มเติม
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า สาเหตุของอาการดังกล่าวเกิดจากภาวะความเครียดหรือไม่ พล.ต.ท.รุทธพล กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตรวจสอบทุกระบบ รวมถึงให้มีการตรวจหาสารเสพติดด้วย อย่างไรก็ตาม ผลการตรวจยังไม่ออก
“ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมด รวมถึงดูในเรื่องอาการเจ็บป่วย ว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่” พล.ต.ท.รุทธพล กล่าว



















