หน้าแรกHighlightผบ.ตร.สั่งช่วยอพยพปชช.-เตรียมพร้อม100 % หนุนทหารตรึงชายแดน

ผบ.ตร.สั่งช่วยอพยพปชช.-เตรียมพร้อม100 % หนุนทหารตรึงชายแดน

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

ผบ.ตร.สั่งด่วน! ตำรวจเร่งช่วยอพยพประชาชน 4 จังหวัดชายแดนไทย – กัมพูชา สู่พื้นที่ปลอดภัย ตชด. – ภ.จว. เตรียมพร้อม 100% ร่วมกองทัพตรึงชายแดนรักษาอธิปไตย

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.68 พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร. ) สั่งการด่วนให้สถานีตำรวจในพื้นที่แนวชายแดนของ 4 จังหวัด ได้แก่ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ช่วยอพยพประชาชนสู่พื้นที่ปลอดภัย หลังจากช่วงบ่ายวันนี้มีความเคลื่อนไหวสำคัญที่ชายแดนไทย – กัมพูชา ฝ่ายกัมพูชาได้เปิดฉากยิงในพื้นที่บริเวณ ภูผาเหล็ก – พลาญหินแปดก้อน ทำให้ฝ่ายให้ต้องโต้ตอบ เกิดการยิงปะทะกันอย่างต่อเนื่อง ทางกองทัพภาคที่ 2 ประเมินว่าสถานการณ์ยังมีความไม่แน่นอน แนวโน้มที่การปะทะอาจขยายวงกว้าง จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่แนวชายแดนดังกล่าวอพยพ

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ผบ.ตร.กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยโดยเฉพาะตำรวจตระเวนชายแดน และตำรวจภูธรทั้ง 4 จังหวัด เตรียมพร้อมกำลัง 100 % พร้อมร่วมยุทธการสนับสนุนกองทัพในภารกิจรักษาอธิปไตยทันทีที่มีการร้องขอ ขณะเดียวกันให้ดำเนินการตามแผนพิทักษ์พื้นที่ส่วนหลังดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมทั้งอำนวยการการจราจรในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อให้การดำเนินยุทธการ และการสัญจรของพี่น้องประชาชนเป็นไปโดยสะดวก

#ชายแดนไทยกัมพูชา

#สํานักงานตํารวจแห่งชาติ

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img