“หมอเปรมศักดิ์” แนะรัฐบาลใจกว้างยอมรับการตรวจสอบทั้ง ม.151 และ ม.152 อย่ามัวเปิดตัว “แคนดิเดตนายกฯ”ละเลยปัญหาใหญ่ที่ประชาชนคาใจ ทั้ง “สแกมเมอร์” และ”ตำรวจแตก”
วันที่ 20 พ.ย.2568 เวลา 14.00 น. ที่รัฐสภา นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ สว. กล่าวถึงความขัดแย้งการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า มีความพยายามให้เกิดความขัดแย้งจะให้อภิปรายไม่ไว้วางใจได้หรือไม่ ในส่วนรายละเอียดที่ถกเถียงกันเรื่องหากยังไม่บรรจุญัตติการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเข้าสู่วาระประชุม นายกฯจะยุบสภาได้หรือไม่นั้น ไม่ขอพูดถึง เพราะเป็นขั้นตอนทางธุรการที่เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่อยากให้รัฐบาลใจกว้างเปิดโอกาสให้มีการตรวจสอบการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการอภิปรายตามมาตรา151 หรือ152 ตามรัฐธรรมนูญ ก้าวเข้าสู่การอภิปรายด้วยความสง่างาม เพราะยังมีประเด็นที่ประชาชนสงสัยหลายเรื่อง
“ปัญหาสแกมเมอร์ที่มีคนในรัฐบาลเกี่ยวข้อง หรือกรณีความขัดแย้งในวงการตำรวจ เป็นสิ่งที่ประชาชนอยากได้ฟังคำชี้แจงจากรัฐบาล อย่ามัวแต่ไปสนใจการเตรียมการเลือกตั้ง หรือเรื่องการเปิดรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ควรหยุดลอยตัวเหนือปัญหาแล้วมาแก้ปัญหาให้ประชาชนดีกว่า”นพ.เปรมศักดิ์ กล่าว



















