“นิพิฏฐ์” ย้อนเจ็บ “หรือเรารู้จักท่านนายกฯน้อยไปจริงๆ” หยิบคำ “You know me little go-คุณรู้จักผมน้อยไป” ของ “อนุทิน” ที่เคยพบ “เบน สมิธ” 4-5 ครั้ง จี้นายกฯต้องเปิดเผยตัวเองให้ปชช.รู้มากกว่านี้
เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.68 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ แสดงความเห็นในหัวข้อ “หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ” มีรายละเอียดว่า…“แน่นอนแล้วว่า ทักษิณ ชินวัตร, อนุทิน ชาญวีรกุล, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่ารู้จักกับ เบน สมิธ ตัวการแก๊งหลอกลวงระดับโลก
เคยกินข้าว กินไวน์กัน
เป็นแก๊งที่ “อเมริกา” อายัดทรัพย์สินไปแล้วนับแสนล้าน
เป็นแก๊งที่ “จีน” จับผู้ร่วมแก๊งไปประหารชีวิตแล้วหลายราย
เป็นแก๊งที่ “เกาหลีใต้” ส่งเจ้าหน้าที่ไปยังกัมพูชาจับคนประเทศของตัวเองที่ร่วมแก๊งกลับประเทศ
และเป็นแก๊งที่ “ไทย” เพิ่งยึดทรัพย์ไปหมื่นกว่าล้าน
แน่นอนว่า วันนี้ เมืองไทยน่าจะมีพรรคการเมืองเพียง 2 พรรค ที่ผู้นำพรรคไม่รู้จักมักคุ้นกับแกนนำหลักของแก๊งนี้ คือ “พรรคประชาชน” และ “พรรคประชาธิปัตย์”
วันนี้ นายกรัฐมนตรี ต้องหงุดหงิดกับการตอบคำถามว่า ภาพที่หัวขบวนแก๊งนี้ถ่ายกับท่านนายกฯ เป็นภาพเก่าเมื่อ 10 ปีที่แล้ว
นายกรัฐมนตรีต้องวุ่นวาย กับการตอบว่าเคยเจอกับ เบน สมิธ ตัวการใหญ่ของแก๊งนี้ 4-5 ครั้ง
ต่อไปนายกรัฐมนตรีก็ต้องหงุดหงิดกับการถูกตั้งคำถามว่า ในการพบกัน 4-5 ครั้งนั้น แล้วครั้งสุดท้ายพบกันเมื่อไหร่
ผู้สื่อข่าวถามนายกฯอนุทินในเรื่องการยึดทรัพย์ของแก๊งนี้ นายกฯอนุทิน ค่อนข้างอารมณ์เสีย พูดว่า “You know me little go” แปลว่า “คุณรู้จักผมน้อยไป”
คุณอนุทินต้องเปิดเผยตัวเองให้ประชาชนรู้จักท่านมากกว่านี้ ไม่งั้น เราก็อาจรู้จักท่านน้อยไปจริงๆ”




















