หน้าแรกHighlight‘สีหศักดิ์’ขอบคุณจีนเป็นคนกลางที่เข้าใจ หนุนสันติภาพไทย-กัมพูชาในแบบเอเชีย

‘สีหศักดิ์’ขอบคุณจีนเป็นคนกลางที่เข้าใจ หนุนสันติภาพไทย-กัมพูชาในแบบเอเชีย

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

”สีหศักดิ์”ขอบคุณจีนเป็นคนกลางที่เข้าใจในการสนับสนุนสันติภาพระหว่างไทยและกัมพูชาในแนวทางแบบเอเชีย และข้อตกลงหยุดยิงผ่านการหารือทวิภาคี

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 68 นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.ต่างประเทศ พบหารือกับนายหวัง อี้ สมาชิกกรมการเมือง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางด้านกิจการต่างประเทศของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มณฑลยูนนาน เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับพัฒนาการล่าสุดของสถานการณ์ไทย-กัมพูชา ภายหลังข้อตกลงหยุดยิง

ไทยขอบคุณจีนในบทบาทและความเข้าใจในการสนับสนุนสันติภาพระหว่างไทยและกัมพูชาในแนวทางแบบเอเชีย ทั้งนี้ ไทยเห็นว่าการปรับความสัมพันธ์ทางการทูตควรดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไปเพื่อสร้างความเชื่อใจและความเชื่อมั่นระหว่างกัน ทั้งนี้ เมื่อครบ 72 ชั่วโมง ไทยจะพิจารณาปล่อยเชลยศึก 18 คน และหวังว่ากัมพูชาจะอำนวยความสะดวกในการให้คนไทยบริเวณชายแดนได้เดินทางกลับประเทศ

ฝ่ายจีนได้แสดงความยินดีต่อข้อตกลงหยุดยิงผ่านการหารือทวิภาคี โดยย้ำถึงความเคารพหลักการไม่แทรกแซงกิจการภายใน และพร้อมเป็นช่องทางในการสนุนการดำเนินการเพื่อสันติภาพที่ยั่งยืนระหว่างทั้งสองประเทศ

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img