หน้าแรกNEWS“เพื่อไทย” ร้อง กกต. สอบคลิปเสียงแทรกแซงเลือกตั้ง บี้ส่งสายสืบลงพื้นที่ คืนความเป็นธรรมให้ประชาชน

“เพื่อไทย” ร้อง กกต. สอบคลิปเสียงแทรกแซงเลือกตั้ง บี้ส่งสายสืบลงพื้นที่ คืนความเป็นธรรมให้ประชาชน

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

พรรคเพื่อไทยเดินหน้าเอาผิดบุคคลปริศนาในคลิปเสียงหลุด ที่ขู่ว่าเลือกเพื่อไทยไปก็เป็นได้แค่ฝ่ายค้าน ชี้เข้าข่ายใช้อำนาจข้าราชการการเมืองแทรกแซงการตัดสินใจของคนในพื้นที่ เรียกร้อง กกต. เร่งจัดการก่อนวันเลือกตั้งจะกลายเป็นโมฆะ 

วันที่ 5 ก.พ.2569 ที่กกต. นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย  เดินทางมายื่นหนังสือถึง กกต.ขอให้ตรวจสอบคลิปเสียงกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง สส. ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี   โดยยื่นใน  3  ประเด็น ประเด็นแรกคำพูดเป็นการจูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของพรรคและผู้สมัครของบพรรคเพื่อไทย  ประเดนที่สอง เป็นการสัญญาว่าจะให้ในเรื่องของตำแหน่งต่างๆ   และประเด็นที่สาม ผู้พูดใช้อำนาจในฐานะที่เป็นข้าราชการ  เป็นรัฐมนตรี  เข้าข่ายเป็นแทรกแซงหรือไม่    ซึ่งในเรื่องดังกล่าวมีโทษหนักหากมีความผิดจำคุก 1- 10  ปี  เพิ่มถอนสิทธิ 20  ปี 

“ประเด็นนี้กระทบต่อคะแนนยนิยมของพรรค เพราะมีการพูดถึง ว่าพรรคได้รับเลือกตั้งมาอย่างไร ก็เป็นได้แค่ฝ่ายค้าน  และเมื่อเป็นฝ่ายค้านก็จะไม่ได้รับการสนับสนุน ซึ่งก็กระทบกับผู้สมัครที่กำลังหาเสียงอยู่ รวมทั้งอยังมีการพูดว่าอย่างให้การสนับสนุนผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย  แต่ให้ไปสนับสนุนพรรคการเมืองของผู้ที่พูด คือพรรคภูมิใจไทย” นายนรวิชญ์ กล่าว  

เมื่อถามว่าคิดว่าพยานหลักฐานมีนำหนักแค่ไหน  นายนรวิชญ์ กล่าวว่าเบื้องต้นเราเชื่อโดยสุจริต ว่าหลักบานค่อนข้างแน่นหนาพอสมควร  เพราะนอกจากคลิปที่ปรากฎ ตัวคนที่สนทนา กับบุคคลที่เข้าข่ายกระทำผิด เราก็ไปยืนยันว่าตัวเขาที่เสียงอยู่ในคลิปนั้น  เราจึงมั่นใจว่าเรามีหลักฐาน ที่หนักแน่พอสมควร  ที่จะเสนอให้ กกต.พิจารณาได้ 

เมื่อถามต่อว่ามองอย่างไรที่มีการระบุว่าเป็นคลิปตัดต่อ เป็น เอไอ. นายนรวิชญ์ กล่าวว่าก็เป็นธรรมดาของแต่ละคน เขาก็ต้องพยายามปฎิเสธ  ถือเป็นเรื่องปกติ

เมื่อถามต่อว่าหลังมีคลิปหลุดมีบุคคลที่ถูกอ้างว่าเป็นเสียงในคลิปติดต่อมาที่พรรคหรือไม่ นายนรวิชญ์ กล่าวว่าตั้งแต่มีการเผยแพร่คลิปทางพรรคก็พยายามสืบหาที่มาของคลิปนี้  เพราะว่ามีผลกระทบต่อคะแนนนิยมของพรรคและผู้สมัคร  และสืบว่าใครมีส่วนอยู่ในคลิปบ้าง  จนได้พบตัวและเขาก็ยินดีมาให้ข้อมูล  และยืนยันส่งมอบคลิป ว่าถ้อยคำที่ปรากฎอยู่ในคลิปเป็นจริง

นายนรวิชญ์ กล่าวอีกว่า เดี๋ยวนี้มีข่าวการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งเยอะ  แม้ในการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ผ่านมา  ก็มีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งอยู่เยอะเช่นกัน อยากให้ กกต.ทำการตรวจสอบ  ส่งสายสืบลงพื้นที่สอบสวนอย่างเข้มงวด   เพื่อให้ได้การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img