หน้าแรกNEWSผ่ากลยุทธ์เสนอ 5 ทางรอดที่ปลอดภัย! “อภิสิทธิ์” ชงแก้โกง-ปราบจน-ลดขัดแย้ง ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ One Bangkok เย็นนี้

ผ่ากลยุทธ์เสนอ 5 ทางรอดที่ปลอดภัย! “อภิสิทธิ์” ชงแก้โกง-ปราบจน-ลดขัดแย้ง ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ One Bangkok เย็นนี้

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

พรรคประชาธิปัตย์งัดไม้ตายโค้งสุดท้าย เสนอตัวเป็น “คนกลาง” ที่พึ่งได้ภายใต้คอนเซปต์ “ทางรอดที่ปลอดภัย” มุ่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจและภูมิรัฐศาสตร์โลกที่กำลังรัดตัวไทย นายอภิสิทธิ์ย้ำชัด “การเมืองต้องสุจริต” พร้อมแจงปมขุดโพสต์เก่าปี 57 ยืนยันการเลือกตั้งครั้งนั้นโมฆะไปแล้ว เตรียมโชว์กึ๋นนโยบายต่างประเทศชุดพิเศษบนเวทีปราศรัยใหญ่ One Bangkok 17.00 น. วันนี้

วันที่ 6 ก.พ. 69 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และแคนดิเดตนายกฯ นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคดูแลพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้สมัคร สส.กทม. 3 เขต ได้แก่ เขต 26 เขต29 และเขต 30 ลงพื้นที่ตลาดกลางหมู่บ้านศรีเพชร พบปะพี่น้องประชาชนในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ  แกนนำภาคใต้ พุ่งเป้าโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ภาคใต้ว่า ไม่รู้สึกแปลกใจ เนื่องจากเป็นวิธีการหาเสียงที่คู่แข่งใช้มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการหยิบยกเรื่องจำนวน สส. ในอดีตมาวิพากษ์วิจารณ์

“ผมคิดว่าพรรคได้สื่อสารกับพี่น้องชาวใต้ไปชัดเจนแล้ว และมั่นใจว่าพี่น้องชาวใต้เข้าใจดีว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ทุกอย่างเป็นสิทธิที่ทำได้ในการรณรงค์หาเสียง” นายอภิสิทธิ์กล่าวและว่า อยากให้การแข่งขันอยู่ในเกม ไม่มีปัญหา แล้วก็อย่าใช้วิธีที่ไม่ถูกต้อง ไม่ใส่ร้าย ไม่ซื้อเสียง ก็แข่งขันกันไป

เมื่อถามว่ากังวลต่อความโปร่งใสในการเลือกตั้งครั้งนี้หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องความเคลื่อนไหวที่ไม่ปกติ เช่น การขนเงินเตรียมซื้อเสียงในหลายพื้นที่ แต่กลับพบว่าบทบาทของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควร

“ขณะที่เราลงพื้นที่ เจอผู้คนมากมายที่พูดถึงเรื่องเหล่านี้ แต่กลับกลายเป็นว่า กกต. ค่อนข้างเงียบ และยังไม่สามารถดำเนินการอะไรให้เห็นเป็นรูปธรรมได้ ผมอยากเห็น กกต. ทำงานเชิงรุกมากกว่านี้ เพื่อให้การเลือกตั้งอยู่ในเกมที่ถูกต้อง ไม่มีการใส่ร้ายหรือใช้วิธีที่สกปรก”หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

นายอภิสิทธิ์ กล่าวฝากถึงประชาชนที่จะเข้าคูหาในวันที่ 8 ก.พ.ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้คือจุดเปลี่ยนสำคัญ เนื่องจากประเทศไทยกำลังเผชิญกับภาวะอันตราย ทั้งปัญหาคอร์รัปชัน วิกฤตเศรษฐกิจ และความขัดแย้งทางการเมืองจากภาวะ 2 ขั้ว พรรคประชาธิปัตย์จึงขอเสนอตัวเป็น “ทางรอดที่ปลอดภัย” ใน 5 มิติสำคัญ 1.ปลอดภัยจากการโกง มุ่งเน้นการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันอย่างจริงจัง 2.ปลอดภัยจากความจน แก้ไขปัญหาปากท้องและยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขัน 3.ปลอดภัยจากความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้และโอกาสให้ทั่วถึง 4.ปลอดภัยจากความขัดแย้ง เป็นตัวกลางที่ไม่สร้างการรื้อทำลายหรือการปลุกเร้าทางการเมือง 5.ปลอดภัยจากภูมิรัฐศาสตร์โลก วางตัวไทยในเวทีโลกอย่างชาญฉลาดเพื่อลดผลกระทบต่อเศรษฐกิจ

เมื่อถามว่าปัญหาชายแดน เมื่อวานนี้ที่เหมือนมีเหตุยิงปืน มีเหตุยิง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ก็ฟังจากกองทัพ ดูทางกองทัพเข้าใจเงื่อนไข แล้วก็พร้อมจะรับมือ เมื่อถามย้ำว่าถ้าแบบนี้คือ ยังมั่นใจว่าการเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ.จะยังมีอยู่ใช่ไหม นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนไปคาดการณ์กัมพูชาไม่ได้ แต่ว่าเห็นทางกองทัพก็มีความพร้อมที่จะรับมืออยู่

เมื่อถามว่ากรณีที่มีการขุดโพสต์เก่าเมื่อปี 2557 เกี่ยวกับการไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง นายอภิสิทธิ์ ตอบสั้นๆ ว่า “การเลือกตั้งครั้งนั้นโมฆะ” พร้อมยืนยันว่าข่าวลือเรื่องการตกลงผลประโยชน์ลับๆ กับขั้วการเมืองอื่นไม่เป็นความจริง และขอให้ทุกพรรคสู้กันด้วยนโยบายมากกว่าการสร้างความสับสนให้ประชาชน

นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงเตรียมขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่ One Bangkok ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ว่าจะมีเนื้อหาพิเศษ และนโยบายด้านการต่างประเทศที่น่าสนใจ ซึ่งพรรคอื่นไม่ได้กล่าวถึง

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img