“โสภณ” เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลเพื่ออำลาตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี หลังพรรคภูมิใจไทยมีมติเสนอชื่อชิงเก้าอี้ “ประธานสภาผู้แทนราษฎร” เจ้าตัวเผยภูมิใจผลงานบูรณาการแก้ปัญหายาเสพติดสำเร็จตามเป้า พร้อมสานต่องานนิติบัญญัติ
วันที่ 13 มี.ค.2569 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี ลงจากห้องทำงานตึกบัญชาการมาไหว้ศาลพระภูมิ และศาลตายายประจำทำเนียบรัฐบาล หลังพรรคภูมิใจไทย มีมติเสนอชื่อนายโสภณเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งในวันที่ 15 มีนาคมนี้จะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อลงมติ โดยนายโสภณ ได้ขอพรให้ทุกคนมีความสุข ความเจริญ บ้านเมืองปลอดภัย
พร้อมทั้งได้ถ่ายรูปกับทีมงาน เพื่อเป็นที่ระลึกหน้าตึกไทยคู่ฟ้า รวมทั้งสื่อมวลชนทำเนียบ และขึ้นไปไหว้องค์นรสิงห์ บนตึกไทยคู่ฟ้า

นายโสภณ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ถือเป็นวันที่ตนอำลาตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ถ้าภาษาบ้านเราคือ “จบสวย” เพราะได้ขับเคลื่อนงานที่เป็นอุดมการณ์ของตน คือเรื่องยาเสพติด มีการประชุมงบบูรณาการยาเสพติด และได้ฝากการบ้านเรื่องการแก้ปัญหายาเสพติดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งถึงอย่างไร ตนก็ต้องไปอยู่ฝ่ายนิติบัญญัติ จะเป็นประธานสภาหรือเป็น สส. ก็แล้วแต่ หากได้เป็นประธานสภา ก็จะไปขับเคลื่อนเรื่องยาเสพติดต่อ หน่วยงานก็มีความสุข ว่างานที่เราเดินมาเรื่องยาเสพติด จะได้เดินต่อ ในโครงการรวมพลังแก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการให้สำเร็จ จึงถือว่าจบสวย รู้สึกภูมิใจว่าได้ทำงานในสิ่งที่ตนรัก



















