“เกียรติพงศ์”เตรียมส่งมติฟัน“หมอสรณ” ให้นายกฯใช้ดุลพินิจเพื่อทูลเกล้าฯปลด

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

”เกียรติพงศ์”ปธ.กก.สรรหา กสทช. เผยเตรียมส่งมติปม ‘นพ.สรณ’ มีลักษณะต้องห้ามให้นายกฯใช้ดุลพินิจทูลเกล้าฯปลดต่อไป

วันที่ 21 กรกฎาคม 2569 ที่รัฐสภา ในการประชุมคณะกรรมการสรรหา กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เกี่ยวกับกรณี นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ ประธาน กสทช. มีลักษณะต้องห้าม ตามมาตรา 8 (2) แห่งพระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ พ.ศ.2553 จึงถือว่าได้สละสิทธิ์เข้ารับตำแหน่งกรรมการ กสทช. ตามมาตรา 18 แห่งพระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ พ.ศ. 2553 แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติองค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2564

นายเกียรติพงศ์ อมาตยกุล ผู้พิพากษาในศาลฎีกา ในฐานะประธานกรรมการสรรหา กสทช. เปิดเผยว่า ในส่วนของการส่งมติกรรมการสรรหา กสทช. ไปยังเลขาวุฒิสภา หรือสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น ขณะนี้กำลังดำเนินการส่ง

ส่วน นพ.สรณ จะหยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีเลยหรือไม่นั้น ให้เป็นไปตามกฏหมายปกครอง เราไม่อาจก้าวล่วงไปวินิจฉัย แต่สามารถขอคำวินิจฉัยได้เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีจะต้องทูลเกล้าฯ ตรวจตามมติของกรรมการสรรหาเลยหรือไม่นั้น นายเกียรติพงศ์ ระบุว่า ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของนายกฯ เมื่อถามต่อว่าหลังจากนี้กรรมการสรรหา สามารถหาบุคคลมาแทนในตำแหน่งของ นพ.สรณ ได้เลยหรือไม่นั้น นายเกียรติพงศ์ กล่าวว่า ยัง ต้องรอนายกรัฐมนตรีสั่งการมาอีกที

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisement -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img