เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ที่จังหวัดน่าน นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายจักรพงษ์ แสงมณี รองหัวหน้าพรรค และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ และน.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรค และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย จังหวัดน่าน ทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย นายทรงยศ รามสูต ผู้สมัครเขต 1 เบอร์ 7 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ผู้สมัครเขต 2 เบอร์ 5 และนายณัฐพงษ์ สุปริยศิลป์ ผู้สมัครเขต 3 เบอร์ 9
ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย นายยศชนัน ได้เดินทางไปสักการะพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมสนทนาธรรมกับพระราชนันทวัชรบัณฑิต (ธรรวัตร จรณธมฺโม) รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน และเจ้าอาวาสวัดพระธาตุแช่แห้ง ซึ่งได้มอบองค์พระธาตุแช่แห้ง (จำลอง) พรมน้ำมนต์ และอวยพรให้ประสบความสำเร็จในการทำภารกิจต่าง ๆ
ช่วงหนึ่ง นพ.ชลน่าน ได้สอบถามถึงโหงวเฮ้งของนายยศชนันว่าจะสามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้หรือไม่ โดยรองเจ้าคณะจังหวัดน่านกล่าวว่า “ประสบความสำเร็จ บุญรักษา” ทำให้นพ.ชลน่านกล่าวติดตลกว่า หากได้เป็นนายกฯ จะกลับมาไหว้อีกครั้ง ขณะที่นายยศชนันตอบรับว่า “แน่นอนครับ”

จากนั้นเวลา 09.30 น. นายยศชนัน เดินทางต่อไปยังสวนสาธารณะหนองน้ำครก ตำบลม่วงตึ๊ด อำเภอเมืองน่าน เพื่อปราศรัยใหญ่ โดยมีประชาชนมารอต้อนรับอย่างคึกคัก พร้อมเข้าขอถ่ายรูป มอบดอกไม้ พวงมาลัยดอกดาวเรือง พวงมาลัยแคปหมู และน้ำพริกหนุ่ม
นายยศชนัน กล่าวปราศรัยเป็นภาษาเหนือว่า วันนี้ “เชน” มาหาพ่อแม่พี่น้องชาวน่านแล้ว พร้อมประกาศว่าภาคเหนือจะเป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทยทั้งแผ่นดิน พร้อมชูนโยบายพัฒนาจังหวัดน่านให้เป็นเมืองแห่งความสุข เศรษฐกิจสร้างสรรค์ และเมืองธรรมชาติที่น่าอยู่ที่สุด
พร้อมกันนี้ยังเสนอแผนพัฒนาสนามบินน่าน ผลักดันโครงการรถไฟรางคู่สายแพร่–น่าน–พะเยา เพื่อยกระดับการท่องเที่ยว และการแก้ไขปัญหาระบบน้ำทั้งน้ำท่วมและน้ำแล้งอย่างครบวงจร โดยย้ำว่าพรรคเพื่อไทยพร้อมเดินหน้าทันที หากได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในการเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. นี้



















