วันพุธ, มีนาคม 12, 2025
หน้าแรกNEWSศอกกลับ ‘ธนดล’! พูดคลุมเครือปมสนามกอล์ฟ ที่โคราข ชี้เจตนาชัดดสเครดิต ‘อนุทิน’
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

ศอกกลับ ‘ธนดล’! พูดคลุมเครือปมสนามกอล์ฟ ที่โคราข ชี้เจตนาชัดดสเครดิต ‘อนุทิน’

‘เด็กภูมิใจไทย’ ตอก ‘ธนดล’ อย่าเหมาเอาผิด-ถูกปนกันจนสับสน ชี้เจตนาชัดเจนจ้องดิสเครดิส ‘อนุทิน’ ทำเสียหายทั้งส่วนตัว-ทางการเมือง

วันที่ 16 ก พ 68 นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า จากกรณีที่นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ คณะที่ปรึกษารมว.เกษตรและสหกรณ์ กำลังทำการตรวจสอบการนำที่ดิน ส.ป.ก.ไปออกโฉนดที่ดินโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยระบุว่าพื้นที่ที่ตรวจสอบครอบคลุมสนามกอล์ฟนักการเมืองใหญ่ 1 สนาม ซึ่งนายธนดล ยืนยันว่าเป็นสนามกอล์ฟของนาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายอนุทิน  ได้อธิบายว่าเป็นธุรกิจครอบครัว ไม่ใช่ของนายอนุทินเอง ซึ่งได้มาอย่างถูกต้อง

นายคารม กล่าวต่อว่า ประเด็นสำคัญคือการที่นายธนดล กำลังทำอยู่นั้นคือการตรวจสอบว่าโฉนดที่ดินบริเวณดังกล่าวออกมาโดยชอบหรือไม่ เอา ส.ป.ก. มาออกใช่หรือไม่  ตัวนายธนดลเอง ยังยอมรับว่า แม้แต่ที่ดินที่ออกให้ประชาชนในนิคมสร้างตนเอง ประชาชนที่ถือครองมาแล้ว 5 ปี ก็สามารถออกโฉนดที่ดินได้

“การทำหน้าที่ของนายธนดล ในการตรวจสอบที่ดิน ส.ป.ก. ดังกล่าวก็ทำไป แต่ไม่มีเหตุผลใดๆที่จะไปพูดให้คนสงสัยว่าที่ดินที่ตรวจสอบอยู่นั้น เป็นสนามกอล์ฟ ของนายอนุทิน ไม่รู้ลึกไปถึงด้วยซ้ำไปว่า  สนามกอล์ฟดังกล่าวนั้นเป็นของธุรกิจครอบครัวนายอนุทิน และพูดเองว่าสนามกอล์ฟนั้น มีโฉนดถูกต้อง” นายคารม กล่าว

นายคารม กล่าวว่า ขณะเดียวกันกรมที่ดิน กระทรวงมหาดไทย ออกมาระบุว่าที่ดินที่ออกตาม น.ค.3 ของนิคมสร้างตนเองนั้น สามารถนำมาออกโฉนดที่ดินได้ ตามประมวลกฎหมายที่ดิน นั่นคือโฉนดที่ดินที่ออกตามกระบวนการนี้ ออกมาโดยชอบ แต่การที่นายธนดล ออกมาพูดทั้งเรื่องถูกต้องและไม่ถูกต้องปะปนกันในคราวเดียวกัน และแถลงข่าวให้สังคมเข้าใจสับสนว่าที่ดินของสนามกอล์ฟของนายอนุทิน ว่าได้ที่ดินได้มาโดยชอบหรือไม่

“นายธนดล ย่อมทราบดีว่าทำให้สังคมสับสน และมองนายอนุทิน ในทางเสียหาย แถมยังให้สัมภาษณ์ในรายการหนึ่งแพร่ไปทั่วประเทศด้วย เพราะฉะนั้นมองเป็นอย่างอื่นไม่ได้ว่าเป็นการส่อไปในทางที่ทำให้นายอนุทินเสียหาย ซึ่งนายธนดล ย่อมเล็งเห็นได้ว่าทำให้นายอนุทินเสียหายทั้งทางส่วนตัว และการเมือง” นายคารม กล่าว

- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img