วันศุกร์, พฤษภาคม 9, 2025
หน้าแรกHighlightมติ‘คกก.พิจารณาโทษ’ ไล่ออก‘บิ๊กโจ๊ก’
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

มติ‘คกก.พิจารณาโทษ’ ไล่ออก‘บิ๊กโจ๊ก’

คกก.พิจารณาโทษ มติเอกฉันท์ไล่ออก “บิ๊กโจ๊ก”เตรียมเสนอ ผบ.ตร.เพื่อพิจารณาลงนามคำสั่งต่อไป

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 มี.ค.68 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ไกรบุญ ทรวดทรง รอง ผบ.ตร.อาวุโสสูงสุด เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาโทษที่มี ‘รอง ผบ.ตร.ทุกคน’ เป็นกรรมการ เพื่อพิจารณาโทษวินัยร้ายแรงของพล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. โดยพล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้เข้าร่วมประชุม

มีรายงานว่า ที่ประชุมมติเอกฉันท์ไล่ออกพล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ พร้อมงดบำเหน็จและบำนาญของข้าราชการตำรวจ ก่อนเสนอให้พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร.เพื่อพิจารณาลงนามในคำสั่งต่อไป

สำหรับพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565 มาตรา 125 บัญญัติไว้ว่า ‘ข้าราชการตำรวจที่กระทำผิดวินัยร้ายแรง เมื่อผู้มีอำนาจในที่นี้คือ ผบ.ตร.จะสั่งลงโทษทางวินัยร้ายแรง ซึ่งมี 2 สถานคือ ปลดออก ไล่ออกทั้งนี้ตามขั้นตอน ผบ.ตร.จะสั่งเลยไม่ได้ จะต้องตั้งคณะกรรมการ เพื่อเสนอแนะว่าต้องลงโทษสถานใด’ ซึ่งคณะกรรมการดังกล่าวประกอบด้วย ‘รองผบ.ตร.ทั้งหมด’ คือ พล.ต.อ.ไกรบุญ ทรวดทรง, พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์, พล.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข, พล.ต.อ.นิรันดร เหลื่อมศรี, พล.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง เพื่อร่วมกันพิจารณาความผิดวินัยร้ายแรงในเรื่องดังกล่าวว่าควรจะลงโทษในสถานใด ระหว่างปลดออก ไล่ออก เมื่อพิจารณาแล้วได้ความว่าอย่างไรจะต้องเสนอแนะ ผบ.ตร.ในฐานะผู้มีคำสั่งแต่งตั้ง จากนั้น ผบ.ตร.จะต้องออกคำสั่งตามที่คณะกรรมการพิจารณาได้เสนอแนะไป

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img