วันจันทร์, มีนาคม 10, 2025
หน้าแรกHighlight“วิสุทธิ์”ยกสมัย“ชวน”เป็นผู้นำฝ่ายค้าน แก้ญัตติซักฟอกตามที่ปธ.สภาฯแนะนำ
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“วิสุทธิ์”ยกสมัย“ชวน”เป็นผู้นำฝ่ายค้าน แก้ญัตติซักฟอกตามที่ปธ.สภาฯแนะนำ

“ประธานวิปรัฐบาล” เตือนหาก “ผู้นำฝ่ายค้าน” ไม่แก้ไขปรับปรุงญัตติซักฟอก ถอดชื่อ “ทักษิณ”ออก เชื่อ “วันนอร์” ไม่บรรจุวาระ ยกสมัย “ชวน หลีกภัย” เป็นฝ่ายค้านก็มีการแก้ไขญัตติตามข้อเสนอแนะได้

วันที่ 10 มี.ค.68 นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยว่า การประชุม วิป 2 ฝ่าย และ ตัวแทนคณะคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณากรอบเวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร บรรจุญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านเสียก่อน ซึ่งหากฝ่ายค้านไม่ยอมแก้ไขญัตติตามข้อทักท้วงของประธานสภาผู้แทนราษฎร คาดว่าจะไม่มีการบรรจุญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ

“สมัยนายชวน หลีกภัย เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นผู้นำฝ่ายค้านฯในปี 2545 ขณะนั้นประธานสภาผู้แทนราษฎรก็มีการแจ้งให้แก้ไขปรับปรุงญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ซึ่งฝ่ายค้านในขณะนั้นได้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขเนื้อหาบางส่วนตามข้อทักท้วงของประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเป็นการให้ความร่วมมือตามที่ประธานสภาแจ้งและเพื่อให้การประชุมในญัตติดังกล่าวดำเนินการเป็นไปได้ด้วยความเรียบร้อย”ประธานวิปรัฐบาล กล่าว

- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img