วันอังคาร, เมษายน 1, 2025
spot_img
หน้าแรกNEWSนายกฯจ่อลงพื้นที่ภูเก็ต28 มี.ค.ติดตามนโยบายการท่องเที่ยว
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

นายกฯจ่อลงพื้นที่ภูเก็ต28 มี.ค.ติดตามนโยบายการท่องเที่ยว


นายกฯจ่อลงพื้นที่ภูเก็ต 28 มี.ค.ติดตามนโยบายการท่องเที่ยว-กระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมบรรยายพิเศษในงานสัมมนา Thailand Sustainable Tourism Conference 2025 ที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 27 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ มีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดภูเดก็ตในวันที่ 28 มี.ค.นี้ เวลา 9:00 น. เพื่อไปเป็นประธานการประชุมที่เกี่ยวข้องกับอัตลักษณ์ของคนไทยในท้องถิ่น พร้อมกล่าวบรรยายพิเศษในงานสัมมนา Thailand Sustainable Tourism Conference 2025 ที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ตในหัวข้อ “ซอฟต์พาวเวอร์ กลไกการสร้างความยั่งยืนให้การท่องเที่ยวไทย” โดยมุ่งเน้นการใช้ศักยภาพ และวัฒนธรรมของไทยและอัตลักษณ์ท้องถิ่น เป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมของประเทศไทยก่อนที่จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน Global Sustainable Tourism Conference (GSTC) 2026 ซึ่งเป็นการประชุมด้านการท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก โดยปีนี้ จังหวัดภูเก็ตจะเดินทางไปรับธงเป็นเจ้าภาพการจัดงาน GSTC 2025 ที่ประเทศฟิจิ เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับแนวทางการท่องเที่ยวยั่งยืน

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า งาน TSTC 2025 มีเป้าหมายหลักในการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน โดยคำนึงถึงสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม พร้อมส่งเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวพัฒนาแนวทางปฏิบัติที่ลดผลกระทบทางลบจากการท่องเที่ยว และเพิ่มคุณค่าทางเศรษฐกิจให้แก่ชุมชนท้องถิ่น นอกจากนี้ การประชุมดังกล่าวยังมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทย ผ่านการนำเสนอแนวทางการปรับตัวของผู้ประกอบการ การพัฒนารูปแบบการบริหารธุรกิจที่ยั่งยืน และการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน เพื่อให้ภาคการท่องเที่ยวสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของตลาด ความผันผวนทางเศรษฐกิจ และความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ หลังจากพิธีเปิดงาน นายกฯ มีกำหนดการประชุมหารือเกี่ยวกับนโยบายต่างๆ ที่รัฐบาลได้ดำเนินการตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา และฟังข้อคิดเห็นจากภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งการท่องเที่ยว การลงทุน เศรษฐกิจ และสังคม ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยคาดว่าการหารือครั้งนี้จะนำไปสู่มาตรการเชิงรุกในการพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาวต่อไป จากนั้นจะเดินทางกลับถึงกรุงเทพฯ เวลา 16:00 น.

- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img