วันศุกร์, พฤษภาคม 2, 2025
หน้าแรกHighlight“นันทิวัฒน์”โต้“สมาคมรัฐศาสตร์สหรัฐฯ” ต่างชาติทำผิดต้องขึ้นศาลไทย-อย่าจุ้น
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“นันทิวัฒน์”โต้“สมาคมรัฐศาสตร์สหรัฐฯ” ต่างชาติทำผิดต้องขึ้นศาลไทย-อย่าจุ้น

มากไป…“อดีตบิ๊กข่าวกรอง-นันทิวัฒน์” สวนกลับ “สมาคมรัฐศาสตร์สหรัฐฯ” หลังออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ปกป้องเสรีภาพ ลั่น “คนไทย” มีเสรีภาพมากกว่า “คนอเมริกัน” เสียอีก เย้ยแสบถ้าจะมีเสรีภาพ ให้ไปยกเลิกก.ม.ปกป้อง “ปธน.สหรัฐฯ” ก่อนว่าทำได้หรือไม่ ลั่นต่างชาติต้องไม่จุ้นจ้านเรื่องสถาบันอันเป็นที่เคารพรัก ผิดก็คือผิด ไม่มีข้อยกเว้น

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.68 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ แสดงความเห็นทางเฟซบุ๊กในหัวข้อ “มากไป” มีเนื้อหาว่า…“มีข่าวว่า สมาคมรัฐศาสตร์สหรัฐฯ แถลงการณ์ถึงอัยการไทยและรัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ เรียกร้องให้ปกป้องเสรีภาพ

ฝากถึงสมาคมรัฐศาสตร์สหรัฐฯ คนในประเทศนี้มีเสรีภาพ และอาจจะมีเสรีภาพมากกว่าคนอเมริกันเสียอีก ถ้าสหรัฐฯจะมีเสรีภาพ ต้องแสดงด้วยยกเลิกกฎหมายปกป้องประธานาธิบดีสหรัฐฯให้ดูก่อน ทำได้หรือไม่.

ไทยได้ยกเลิกสิทธิสภาพนอกอาณาเขตให้ชาวต่างชาติไม่ต้องขึ้นศาลไทยตั้งแต่สมัย ร.4 คนต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในไทยเมื่อกระทำผิดตามกฎหมายไทยต้องขึ้นศาลไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนต่างชาติต้องไม่จุ้นจ้านในเรื่องสถาบันอันเป็นที่เคารพยิ่งของคนไทย อย่ามาอ้างว่า เป็นเรื่องทางวิชาการ อย่ามาอ้างเสรีภาพทางการศึกษา

ผิดก็คือผิด ไม่มีข้อยกเว้น”

ดร.พอล แชมเบอร์ส ถูกดำเนินคดีข้อหา ม.112
- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

เริ่มแล้ว!!!“RTAF Cyber Operations Contest 2025”

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img