วันอังคาร, พฤษภาคม 13, 2025
หน้าแรกHighlight“สุชาติ”เชื่อ“รัฐบาลอิ๊งค์”ยังไม่ถึงทางตัน ยันคดี“ทักษิณ-ฮั้ว สว.”ไม่เกี่ยวการเมือง
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“สุชาติ”เชื่อ“รัฐบาลอิ๊งค์”ยังไม่ถึงทางตัน ยันคดี“ทักษิณ-ฮั้ว สว.”ไม่เกี่ยวการเมือง

“สุชาติ” ปัดคดี “ทักษิณ-ฮั้ว สว.” เขย่ารัฐบาล! ย้ำเป็นเรื่องส่วนตัว ชี้ชัด “บทพิสูจน์ผู้ร้อง” รอคำตอบจากศาล!

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.68 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีคดีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลฎีกากำลังจะมีการไต่สวน และคดีฮั้ว สว. ว่า ข่าวสารที่ได้รับรู้มาถือเป็นความคืบหน้าของแต่ละเรื่องที่มีผู้ร้องเข้าไปหลากหลายประเด็น ซึ่งขณะนี้มีความชัดเจนออกมาทีละเรื่อง ไม่เกี่ยวกับเรื่องของการเมืองหรือรัฐบาลถึงทางตันแต่อย่างใด และเชื่อว่าเป็นบทพิสูจน์ของผู้ร้องที่จะต้องการคำตอบ

นายสุชาติ กล่าวว่า “จากข่าวสารที่ได้รับรู้มา ถือเป็นความคืบหน้าของแต่ละเรื่องที่มีผู้ร้องเข้าไปหลากหลายประเด็น ซึ่งขณะนี้มีความชัดเจนออกมาทีละเรื่อง ไม่เกี่ยวกับเรื่องของการเมืองหรือรัฐบาลถึงทางตันแต่อย่างใด ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นบทพิสูจน์ของผู้ร้องที่จะต้องการคำตอบ”

เมื่อถามว่า หากคำตัดสินของศาลฎีกาออกมาในทางลบจะมีผลกระทบถึงรัฐบาลหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตนไม่สามารถก้าวล่วงได้ในข้อมูลที่แต่ละฝ่ายมี และเราต้องเคารพข้อมูลของแต่ละฝ่ายมากกว่า ตนไม่สามารถพูดอะไรมากในเรื่องนี้ได้ เพราะเราไม่ได้รับรู้ในเรื่องนี้ และไม่เชี่ยวชาญในเรื่องข้อกฎหมายเหล่านี้

นายสุชาติ ยืนยันว่า คดีทั้งสองจะไม่ส่งผลกระทบถึงรัฐบาล และเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรมที่ต้องดำเนินการตามขั้นตอน

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img