วันพุธ, พฤษภาคม 14, 2025
หน้าแรกHighlight‘สว.’นัดปิดปากเลี่ยงตอบถูกหมายเรียก ‘อลงกต’หลุดพูดไปชี้แจง‘คดีฮั้ว’แน่นอน
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

‘สว.’นัดปิดปากเลี่ยงตอบถูกหมายเรียก ‘อลงกต’หลุดพูดไปชี้แจง‘คดีฮั้ว’แน่นอน

’สว.‘ นัดปิดปาก! เลี่ยงตอบปมร้อนออกหมายเรียก ‘ฮั้ว สว.’ ด้าน ‘อลงกต’ หลุดพูดไปแจงแน่นอน ปัดตอบ ’ประธานฯ‘ นัดคุย ยกมือปิดป้องวาจา

วันที่ 13 พ.ค.2568 เวลา 11.10 น.ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวนกลาง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คณะที่ 26 ลงนามออกหนังสือเชิญ สว.ลอตแรก 54 คน เข้าไปรับทราบข้อกล่าวหาคดีฮั้ว สว. ในช่วงวันที่ 19-21 พ.ค.ได้นัดประชุมกัน เพื่อร่วมกันหาแนวทางที่เตรียมที่จะชี้แจงกับกกต. โดย 1 ในนั้นมีชื่อของนายอลงกต วรกี สว. ด้วย

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงกรณีดังกล่าว นายอลงกต ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม โดยกล่าวว่า ตอนนี้ไม่พูดถึงแนวทางแล้ว ผู้สื่อข่าวจึงถามว่าครั้งนี้เป็นหมายเรียกของกกต. จะเดินทางไปชี้แจงหรือไม่ นายอลงกต กล่าวว่า ไปอยู่แล้ว

ระหว่างการพูดคุยนายอลงกต พยายามจะเดินหนีผู้สื่อข่าว โดยพยายามจะเปิดประตูไปด้านนอก แต่ประตูเปิดไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงต้องเข้ามาช่วยนำทาง

ผู้สื่อข่าวจึงพยายามถามย้ำว่าครั้งนี้กังวลหรือไม่ และได้มีการพูดคุยกับนายมงคล สุรสัจจะ ประธานวุฒิสภา รวมถึงสมาชิกทั้ง 50 กว่าคนแล้วหรือไม่ นายอลงกต ยังคงไม่ตอบคำถาม ผู้สื่อข่าวจึงย้ำว่ามีการคุยกันให้ปิดวาจาใช่หรือไม่ นายอลกต ตอบว่า ”อืม“ ก่อนเดินเข้าห้องน้ำไป

จากนั้นไม่นานนายอลงกต ได้เดินออกจากห้องน้ำมาพร้อมกับทำท่าเอามือปิดปากทั้ง 2 ข้าง เดินเข้าไปหยิบของในห้องประชุม เพื่อไปหยิบของและเดินออกจากห้องประชุมทันที

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img