วันพุธ, พฤษภาคม 14, 2025
หน้าแรกHighlight‘บิ๊กป้อม’เผย‘อุตตม-สนธิรัตน์’ลา‘พปชร.’ ไปทำธุรกิจส่วนตัว-ยันชัด‘จากกันด้วยดี’
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

‘บิ๊กป้อม’เผย‘อุตตม-สนธิรัตน์’ลา‘พปชร.’ ไปทำธุรกิจส่วนตัว-ยันชัด‘จากกันด้วยดี’

หัวหน้า พปชร. แจง “อุตตม-สนธิรัตน์” โบกมือลาพรรค เหตุทำธุรกิจส่วนตัว! เลี่ยงตอบซบพรรคอื่น – อุบเงียบกระแสข่าวลือยุบสภา!

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ทำการพรรคพลังประชาชน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการลาออกจากสมาชิกพรรคของนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ว่า ทั้งสองคนได้แจ้งกับตนเองเพียงว่าต้องการไปทำธุรกิจส่วนตัวเท่านั้น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ทั้งสองคนไม่ได้แจ้งว่าจะย้ายไปสังกัดพรรคอื่นใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวสั้นๆ ว่า “บอกไม่ไป” และเมื่อถามว่าเป็นการจากกันด้วยดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า “จากกันด้วยดี ไม่มีอะไร”

สำหรับคำถามว่า พรรค พปชร. จะมีสมาชิกคนอื่นย้ายเข้ามาอีกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงกระแสข่าวการยุบสภาฯ และความพร้อมของพรรค พปชร. ต่อกรณีดังกล่าว แต่ พล.อ.ประวิตร ก็ไม่ได้ให้คำตอบแต่อย่างใด เช่นเดียวกับกรณีที่นายไชยมงคล ชัยรบ รองหัวหน้าพรรค พปชร. ระบุว่ามีคนติดต่อ พล.อ.ประวิตร เพื่อชวนกลับไปร่วมรัฐบาล ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ก็ไม่ได้ตอบคำถามนี้เช่นกัน

ด้านนายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรค พปชร. ได้กล่าวถึงกรณีเดียวกันว่า นายอุตตมและนายสนธิรัตน์ ได้เข้ามากราบลา พล.อ.ประวิตร เพื่อไปดำเนินธุรกิจส่วนตัว ซึ่งงานในส่วนที่รับผิดชอบก็ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว และทั้งสองท่านได้ยื่นเรื่องลาออกต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยยืนยันว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทั้งสองท่านได้ร่วมงานกับพรรคด้วยดีเสมอมา

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img