หน้าแรกHighlight“ชัยวุฒิ”ห่วงภัยออนไลน์-เหตุรุนแรงลาม จี้“อนุทิน”เตือน“รมต.-ขรก.”อย่าเกียร์ว่าง

“ชัยวุฒิ”ห่วงภัยออนไลน์-เหตุรุนแรงลาม จี้“อนุทิน”เตือน“รมต.-ขรก.”อย่าเกียร์ว่าง

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

ชัยวุฒิ เตือนรัฐบาลรักษาการ-ข้าราชการ อย่าอ้างรอรัฐบาลใหม่แล้วเกียร์ว่าง ห่วงปัญหาปากท้อง-ความปลอดภัยประชาชนลุกลาม

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.69 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ กล่าวถึงการทำงานของรัฐบาลรักษาการและข้าราชการว่า ไม่ควรใช้ช่วงเวลารอการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เป็นข้ออ้างในการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาปากท้องและความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญความเสี่ยงรุนแรง ทั้งภัยออนไลน์และเหตุรุนแรงที่ลุกลามในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ

นายชัยวุฒิ ระบุว่า แม้ขณะนี้ภาคการเมืองกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาต่อรองโควตารัฐมนตรีอย่างเข้มข้น แต่ในอีกด้านหนึ่ง ประชาชนทั้งบนท้องถนนและในโลกออนไลน์กลับต้องเผชิญกับวิกฤตด้านความปลอดภัยไม่ต่างกัน

“ระหว่างที่รอจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ผมเป็นห่วง ไม่อยากให้รัฐมนตรีเกียร์ว่าง ไม่ทำงาน เพราะตอนนี้มีปัญหารุมเร้ามาก ทั้งกรณีคนคลั่งที่จังหวัดสงขลา รวมถึงปัญหาแก๊งสแกมเมอร์และการหลอกลวงออนไลน์ที่กลับมาแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว หลังสถานการณ์ชายแดนเริ่มนิ่ง ซึ่งอาชญากรเหล่านี้ไม่ได้พักงานเหมือนกับรัฐมนตรีบางคน แต่ฉวยโอกาสที่กลไกภาครัฐกำลังอ่อนแอเข้าโจมตีประชาชน จึงอยากให้รัฐบาลเร่งแก้ไข” นายชัยวุฒิ กล่าว

นายชัยวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจที่มีอยู่ กำชับรัฐมนตรีและข้าราชการทุกระดับให้เดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ เนื่องจากยังมีอำนาจหน้าที่ในการบริหารราชการตามปกติ พร้อมเร่งเข้าไปดูแลแก้ไขปัญหาให้ประชาชนอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ นายชัยวุฒิ ย้ำว่า ไม่ควรปล่อยให้ความเดือดร้อนของประชาชนกลายเป็นเรื่องรองจากการเจรจาทางการเมือง

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img