“อดิศร” เสียดายสภาฯ ระดมสมองแก้ปัญหาน้ำมัน 100 ชีวิตแต่รัฐบาลกลับ “อมพะนำ” ไร้เงารัฐมนตรีแจง สะกิดแรง “รัฐบาลไม่สมบูรณ์” กลิ่นผลประโยชน์ทับซ้อนหึ่ง จี้รีบสร้างความเข้าใจก่อนจะพังพินาศตั้งแต่วันแรก!
เมื่อวันที่ 26 มี.ค. นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า การอภิปรายของบรรดา สส.ทุกพรรคการเมืองกว่าร้อยชีวิตในญัตติเรื่องวิกฤติพลังงานน้ำมันที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรเป็นการอภิปรายทางการเมืองที่เป็นประวัติศาสตร์ จะต้องจารึกไว้ สภาฯเป็นที่พูด นำปัญหาของประเทศมาระดมสมอง
นายอดิศร ระบุต่อว่า การอภิปรายเมื่อวานเลิกราว 22.05 น. แง่มุมของปัญหา มุมมองของสส.แต่ละท่าน ฟังแล้วมีประโยชน์อย่างยิ่งที่รัฐบาลจะต้องนำไปแก้ไขเป็นแนวทางในการแก้ไข แค่น่าเสียดายไม่มีเสียงตอบรับ จากฝ่ายบริหาร ณ ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องมาตอบหรือเข้าร่วมอภิปรายเลย รัฐบาลยังไม่สมบูรณ์
นายอดิศร ระบุว่า ถามว่า ปัจจุบันมีรัฐบาลไหม ตอบว่า มีแน่นอน แต่ทำไมไม่ตอบ ไม่อาศัยโอกาสจังหวะที่ดีแบบนี้ ร่วมแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน รัฐมนตรีพิพัฒน์ ดูจะตกเป็นจำเลย แต่ไม่อาศัยโอกาสพูด มีแต่ส่งสัญญาณจากนอกห้องประชุมเข้ามา ปัญหาน้ำมัน ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะ อมพะนำ อ้ำๆอึ้งๆอยู่ฝ่ายเดียว รัฐบาลไม่สมบูรณ์แน่นอน รัฐบาลขณะนี้อีกซักหน่อยจะต้องสลาย มี ครม.ชุดใหม่ ซึ่งก็คือ นายกฯคนนี้ ใครเป็นอะไร รู้กันหมดแล้ว ความกังขา เรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน มันหนาหูๆๆๆ ความไม่ไว้ใจเชื่อใจ เกิดมีขึ้นเป็นรูปธรรม ระบบรัฐสภา อยู่ที่ศรัทธา ความเชื่อใจ ถ้าขาดไป
นายอดิศร ระบุอีกว่า น่าเป็นห่วงว่า รัฐบาลข้างหน้าประชาชนจะไว้ใจ ศรัทธาหรือไม่ ความล่าช้าทำให้เสียเวลา เสียโอกาส ยังไม่ฮันนีมูนก็จะพังพาบเสียแล้ว ด้วยความเป็นห่วงน้ำมันอยู่ที่ความเข้าใจ สร้างความเสมอภาคในความเข้าใจขึ้นมาโดยเร็วที่สุด ขาดศรัทธา ไม่มีที่ยืน ///



















