เลขาธิการ กกต. ชี้แจงกระแสข่าวลือเรื่องการไม่ผ่านการประเมินผลการปฏิบัติงาน ยืนยันไม่ส่งผลต่อกำลังใจในการทำงาน ระบุการประเมินเป็นอำนาจของ กกต. ไม่สามารถก้าวล่วงได้ พร้อมย้ำภาคภูมิใจในการปฏิบัติหน้าที่ตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่ง
เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 69 นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยถึงกระแสข่าวลือเกี่ยวกับการไม่ผ่านผลการประเมินการปฏิบัติงาน ภายหลังเข้าร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในงานแถลงผลงานครบรอบ 28 ปี กกต. โดยยืนยันว่า กระแสดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการทำงาน และไม่รู้สึกเสียขวัญกำลังใจ
นายแสวง ระบุว่า การประเมินผลการปฏิบัติงานเป็นอำนาจและหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตนไม่สามารถก้าวล่วงหรือแสดงความคิดเห็นในส่วนนี้ได้ แต่ยืนยันว่าตลอดการปฏิบัติหน้าที่ได้ทำงานอย่างเต็มที่มาโดยตลอด และรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ กกต. ทุกชุดที่ผ่านมา
“ข่าวที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้เสียขวัญหรือบั่นทอนกำลังใจในการทำงานแต่อย่างใด และตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งก็มุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ และภาคภูมิใจที่เป็นคนของ กกต.” นายแสวง กล่าว


















