‘จุรินทร์’เผยกก.บห.‘ปชป.’ชุดรักษาการนัดคุย 12 ก.ค. เคาะวันประชุมใหญ่รอบใหม่เลือกหัวหน้า-กก.บห.เชื่อจะได้ข้อยุติหลังจากประชุมวิสามัญพรรคในครั้งใหม่
เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์รอบใหม่ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ชุดใหม่ ว่า พรรคประชาธิปัตย์จะประชุม กก.บห.ชุดรักษาการในวันที่ 12 ก.ค.นี้ เวลา 15.00 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อขอยกเว้นการเลือกหัวหน้าพรรค และกก.บห.ชุดใหม่ หลังกำหนดเวลา 60 วัน นับตั้งแต่วันที่หัวหน้าพรรคฯลาออก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกวันใด เพราะต้องรอการประชุมกก.บห.ชุดรักษาการก่อน
เมื่อถามว่าจากกรณีที่เกิดการต่อสู้กัน 2 ฝ่าย ถูกมองว่าทำให้พรรคฯเกิดความแตกแยก เป็นไปได้หรือไม่ที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะมาคุยกันเพื่อให้ได้ข้อยุติเกี่ยวกับหัวหน้าและเลขาธิการพรรคฯ คนใหม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นไปได้ทั้งหมด และตนเชื่อว่าจะได้ข้อยุติหลังจากประชุมวิสามัญพรรคในครั้งใหม่ โดยเรื่องดังกล่าวเป็นวิถีประชาธิปไตยภายในพรรคฯ เมื่อมีผู้สมัครมากกว่า 1 คน ก็ต้องมีการแข่งขันกันแบบนี้หลายยุคหลายสมัย เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้มีใครคนใดคนหนึ่งเป็นเจ้าของที่จะชี้ได้ว่าให้ใครมีตำแหน่งอะไร