หน้าแรกHighlightชายแดนสระแก้วปะทะเดือดเป็นวันที่ 10 ทหารไทยเสียชีวิตเพิ่ม 1 นายบาดเจ็บ 8

ชายแดนสระแก้วปะทะเดือดเป็นวันที่ 10 ทหารไทยเสียชีวิตเพิ่ม 1 นายบาดเจ็บ 8

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

‘กองทัพภาค 1 รายงานสถานการณ์ปะทะ 3 พื้นที่ สระแก้ว วันที่ 10 ปะทะเดือดต่อเนื่อง ทหารไทยเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 สรุปสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พื้นที่ จ.สระแก้ว ประจำวัน 17 ธันวาคม 2568 เวลา 18.00 น.กกล.บูรพา ปฏิบัติภารกิจปกป้องอธิปไตยในสถานการณ์ความขัดแย้งไทย-กัมพูชา

ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 สรุปสถานการณ์ช

เป็นวันที่ 10 โดยมีการรบปะทะอย่างหนัก เพื่อยึดครองพื้นที่ ดังนี้

พื้นที่บ้านคลองแผง อ.ตาพระยา ฝ่ายเราดำเนินกลยุทธ์ และใช้การยิงจากอาวุธยิงสนับสนุน เพื่อยึดและควบคุมพื้นที่ ซึ่งมีลักษณะภูมิประเทศเป็นที่โล่งแจ้ง โดยฝ่ายกัมพูชาทำการตั้งรับในที่มั่น และใช้การยิง BM-21,ปืนใหญ่ และเครื่องยิงลูกระเบิดอย่างต่อเนื่อง

พื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว อ.โคกสูง ฝ่ายเราดำเนินกลยุทธ์และใช้การยิงจากอาวุธยิงสนับสนุน เพื่อยึดและควบคุมพื้นที่ โดยฝ่ายกัมพูชายังคงต่อต้านด้วยการยิง BM-21,ปืนใหญ่และเครื่องยิงลูกระเบิดอย่างต่อเนื่อง และพยายามเพิ่มเติมกำลังเพื่อเข้าปฏิบัติต่อฝ่ายเรา

พื้นที่บ้านหนองจาน อ.โคกสูง ฝ่ายเราดำเนินกลยุทธ์ และใช้การยิงจากอาวุธยิงสนับสนุนเพื่อยึดและควบคุมพื้นที่ โดยฝ่ายกัมพูชาทำการตั้งรับในที่มั่น และใช้การยิง BM-21,ปืนใหญ่ และเครื่องยิงลูกระเบิดอย่างต่อเนื่อง

สำหรับสถานการณ์ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ภายหลังจากการไม่อนุญาตให้คนไทยกลับสู่ประเทศ บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ ได้รับรายงานการตรวจพบทหารกัมพูชาพร้อมอาวุธอยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ในช่วงค่ำวานนี้(16 ธ.ค.68) มีรายงานพบควันไฟและมีเสียงระเบิดภายในอาคาร ซึ่งประชาชนในพื้นที่แจ้งว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรหรือถังแก๊สหุงต้มระเบิด ซึ่ง กกล.บูรพา ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ในส่วนกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยวันนี้มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ เพิ่มเติมจำนวน 8 นาย และเสียชีวิต 1 นาย คือ จ.ส.อ.พรศักดิ์ เอี่ยมสอาด สังกัด กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์

สรุปยอดกำลังพลได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตั้งแต่ 8 ธ.ค.68 – ปัจจุบัน บาดเจ็บ 61 นาย และเสียชีวิต 4 นาย ประชาชนในพื้นที่ชายแดน จ.สระแก้ว ใน 4 อำเภอ ทางจังหวัดสระแก้วร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เปิดศูนย์พักพิงชั่วคราว 5 พื้นที่ จำนวน 46 ศูนย์ รวม 19,613 คน

กองทัพภาคที่ 1 ขอยืนยันว่าจะยืนหยัดปฏิบัติตามภารกิจอย่างเต็มกำลังความสามารถ ทั้งนี้ การปฏิบัติการทางทหารจะดำเนินการภายใต้กฎการปะทะและสิทธิในการป้องกันตนเอง

จนกว่าภัยคุกคามในพื้นที่ชายแดน จ.สระแก้ว จะยุติเพื่ออธิปไตยของไทยและความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนเป็นสำคัญ

17 ธันวาคม 2568

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img