หน้าแรกHighlight“ราชทัณฑ์”แจง“ทนายตั้ม”อาการปกติดี มีภาวะเครียด-จิตแพทย์คอยดูแลใกล้ชิด

“ราชทัณฑ์”แจง“ทนายตั้ม”อาการปกติดี มีภาวะเครียด-จิตแพทย์คอยดูแลใกล้ชิด

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

‘ราชทัณฑ์’ แจง ‘ทนายตั้ม’ อยู่ในความดูแลของจิตแพทย์อย่างใกล้ชิดไม่ปรากฎว่า มีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงแต่อย่างใด มีโรคประจำตัวไขมันในเลือดสูง ซึ่งได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.จากกรณีที่สื่อมวลชนได้มีการเผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ‘ทนายตั้ม’ ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำด้วยคดีฉ้อโกง โดยมีข้อมูลว่า สภาพร่างกายและจิตใจเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก มีลักษณะซูบผอม จิตใจอ่อนแอ และต้องพึ่งยากล่อมประสาทเพื่อช่วยการนอนหลับ นั้น

กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครแจ้งว่า ปัจจุบัน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ยังคงอยู่ในการควบคุมดูแลของเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยได้รับตัวตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567 เป็นผู้ต้องขังระหว่างอุทธรณ์-ฎีกา ซึ่งปัจจุบันสภาพร่างกายทั่วไปปกติดี ไม่ปรากฎว่า มีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงแต่อย่างใด มีโรคประจำตัวไขมันในเลือดสูง ซึ่งได้รับการดูแลจากแพทย์อย่างต่อเนื่อง ในส่วนของสุขภาพจิต มีภาวะความเครียดเป็นบางครั้ง โดยอยู่ในการดูแลของจิตแพทย์อย่างใกล้ชิด

กรมราชทัณฑ์ ยังคงควบคุมดูแลผู้ต้องขังทุกรายตามหลักสิทธิมนุษยชนภายใต้มาตรฐานการปฏิบัติด้านการควบคุมผู้ต้องขัง (Standard Operating Procedures : SOPs) อย่างเคร่งครัด เรือนจำและทัณฑสถานได้ดำเนินการตามระเบียบที่กำหนดไว้อย่างครบถ้วน ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ให้ความสำคัญกับการดูแลผู้ต้องขังทั้งด้านร่างกายและจิตใจ โดยมีการจัดบริการด้านสาธารณสุข การรักษาพยาบาล การประเมินสุขภาพจิต รวมถึงการดูแลคุณภาพชีวิตและสวัสดิการอย่างเหมาะสม

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img