วันศุกร์, พฤษภาคม 2, 2025
หน้าแรกNEWS"อนุทิน" เร่งสอบตึก สตง. ถล่ม! เน้น "วิธีสร้าง-วัสดุ" รอผลตามกำหนด!
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“อนุทิน” เร่งสอบตึก สตง. ถล่ม! เน้น “วิธีสร้าง-วัสดุ” รอผลตามกำหนด!


อนุทิน” รับฟังรายงานคืบหน้าสอบตึก สตง. ถล่ม! ย้ำชัดเน้น “วิธีสร้าง-วัสดุ” รอผลตามไทม์ไลน์!

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.68 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เรียก นายพงษ์นรา เย็นยิ่ง อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ในฐานะประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงการก่อสร้างอาคาร สตง. ที่พังถล่ม เข้ามารายงานความคืบหน้าผลการตรวจสอบ

ภายหลังการเข้าพบ นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นการรายงานความคืบหน้าตามปกติ เมื่อมีข้อมูลใหม่ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมืองก็จะมารายงานให้ทราบเป็นระยะ ซึ่งผลการตรวจสอบขณะนี้เป็นไปด้วยดีและเป็นไปตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถระบุถึงแนวโน้มของผลการตรวจสอบ หรือกล่าวหาความผิดพลาดของบุคคลใดได้ เนื่องจากต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนเพียงพอ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

นายอนุทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงให้ความสำคัญกับ วิธีการก่อสร้าง เป็นหลัก ซึ่งขณะนี้มีเอกสารรายงานจำนวนมากแล้ว รวมถึงประเด็น คุณภาพและมาตรฐานของวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ตลอดจนกระบวนการ ออกแบบและควบคุมงาน ซึ่งจะต้องพิจารณาอย่างครอบคลุมในทุกระบบและทุกมิติ เนื่องจากการก่อสร้างโครงสร้างขนาดใหญ่เช่นนี้ ต้องพิจารณาตั้งแต่การออกแบบ การควบคุมงานก่อสร้าง และวัสดุที่ใช้

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

เริ่มแล้ว!!!“RTAF Cyber Operations Contest 2025”

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img