วันพุธ, พฤษภาคม 28, 2025
หน้าแรกHighlight“บิ๊กป้อม”ปรากฏตัวครั้งแรกหลังลื่นล้ม โชว์ฟิตเปรี๊ยะยืนยันหนักแน่น“สบายดี”
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“บิ๊กป้อม”ปรากฏตัวครั้งแรกหลังลื่นล้ม โชว์ฟิตเปรี๊ยะยืนยันหนักแน่น“สบายดี”

บิ๊กป้อม” ปรากฏตัวครั้งแรกหลังลื่นล้ม! โชว์ฟิตเปรี๊ยะ ยัน “สบายดี” สยบข่าวลือสุขภาพ ไม่หวั่น “งูเห่า” โบกมือลาประเด็นร้อนการเมือง!

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) สร้างความฮือฮาด้วยการปรากฏตัวต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก หลังเกิดเหตุการณ์ลื่นล้มตกบันไดที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา โดย “บิ๊กป้อม” มาในชุดวอร์มสีเขียวขาวพร้อมโลโก้พรรคใหม่ โชว์ความฟิตด้วยการทำท่าชกหมัดและยืนยันเสียงสูงว่า “สบายดี” และ “สบายมากๆ” สยบทุกข่าวลือเรื่องสุขภาพในทันที พร้อมปฏิเสธข่าว “งูเห่า” ในพรรคอย่างดุเดือด ก่อนโบกมือลาประเด็นร้อนการเมือง

ภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐเสร็จสิ้น พล.อ. ประวิตร ได้เดินลงมาจากห้องประชุมด้วยสีหน้าสดใส เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงสุขภาพ พล.อ. ประวิตร ตอบด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “สบายดี” พร้อมทั้งทำท่าชกหมัดหยอกล้อกับผู้สื่อข่าวเพื่อแสดงความแข็งแรง และย้ำว่า “สบายมากๆ” เมื่อถูกถามซ้ำว่าตอนนี้แข็งแรงดี ไม่เป็นอะไรแล้วใช่หรือไม่ พล.อ. ประวิตร ก็ยังคงตอบด้วยความมั่นใจว่า “ไม่เป็นไรหรอก”

ในประเด็นเกี่ยวกับการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2569 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 28-31 พ.ค.นี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการกำชับลูกพรรคให้ไปในทิศทางเดียวกันและไม่เป็น “งูเห่า” พล.อ. ประวิตร ตอบกลับด้วยเสียงสูงว่า “ฮู้ว…เห่าอะไรกัน” เป็นการปฏิเสธอย่างชัดเจนถึงกระแสข่าวที่ว่าอาจมีการโหวตสวนมติพรรค

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าว “ส.ส.งูเห่า” พล.อ. ประวิตร เลือกที่จะไม่ตอบคำถามดังกล่าว และเดินขึ้นรถทันที ก่อนจะลดกระจกลงมา ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่าได้ติดตามสถานการณ์การเมืองระหว่างกลุ่มสีแดงกับสีน้ำเงิน และมีการวิเคราะห์แนวโน้มการเมืองอย่างไร พล.อ. ประวิตร เพียงแค่ส่ายหน้าพร้อมกล่าวว่า “ไม่ใช่เรื่องของเรา” เป็นการบ่งบอกว่าไม่ขอเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมืองในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม พล.อ. ประวิตร เปิดเผยว่า จะเดินทางไปร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร แต่ไม่ระบุวันชัดเจน เมื่อถามย้ำว่าจะอภิปรายด้วยตนเองหรือไม่ หรือจะให้ ส.ส. ของพรรคอภิปรายอย่างเดียว พล.อ. ประวิตร ตอบสั้นๆ ว่า “ไม่อภิปราย” และเมื่อถูกถามว่าพรรคพลังประชารัฐจะอภิปรายดุเดือดหรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวทิ้งท้ายว่า “เดือดไม่เดือดให้ฟังเอาเอง” ก่อนจะเดินทางออกจากพรรคไป

การปรากฏตัวครั้งนี้ของ พล.อ. ประวิตร นอกจากจะเป็นการยืนยันถึงสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการส่งสัญญาณบางอย่างถึงทิศทางของพรรคพลังประชารัฐในการประชุมสภาฯ ที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วย

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img