วันศุกร์, มิถุนายน 13, 2025
หน้าแรกHighlightนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่ม“China Plays” ช่วยพยุงดัชนีหุ้นไทย“ปิดบวก2.42จุด”
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

นักลงทุนเข้าซื้อหุ้นกลุ่ม“China Plays” ช่วยพยุงดัชนีหุ้นไทย“ปิดบวก2.42จุด”

หุ้นไทยปิดบวก 2.42 จุด แรงซื้อหุ้นกลุ่ม China Plays เข้ามาช่วยพยุงดัชนี หลังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนล่าสุดมีสัญญาณที่ดี สำหรับแนวโน้มวันพรุ่งนี้คาดดัชนีแกว่งในกรอบ โดยให้กรอบแนวรับ 1,130 จุดและแนวต้าน 1,150 จุด

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ์ นักกลยุทธ์การลงทุน บล.ลิเบอเรเตอร์ เปิดเผยถึงภาวะตลาดหุ้นไทยปิดที่ระดับ 1,141.58 จุด เพิ่มขึ้น 2.42 จุด หรือ 0.21% มูลค่าการซื้อขาย 26,216.13 ล้านบาทว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ดัชนีแกว่งบวกอ่อน ๆ ได้แรงหนุนจากปัจจัยต่างประเทศ หลังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนล่าสุดมีสัญญาณที่ดี กระตุ้น Sentiment การลงทุนเชิงบวก อย่างไรก็ตามตลาดหุ้นไทยยังถูกกดดันจากแนวโน้มเศรษฐกิจในประเทศรวมทั้งประเด็นการเมืองที่ยังยืดเยื้อ และอาจกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล

โดยวันนี้ดัชนีถูกกดดันจากแรงขายกลุ่มไฟแนนซ์ จากความกังวลคุณภาพสินทรัพย์ที่อาจจะเกิดเป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) จะขยับขึ้น เนื่องจากแนวโน้มเศรษฐกิจไทยยังไม่ดี แต่ก็มีแรงซื้อหุ้นกลุ่ม China Plays เข้ามาช่วยพยุงดัชนี

อย่างไรก็ตามปริมาณการซื้อขายตลาดหุ้นไทยค่อนข้างเบาบางมาต่อเนื่อง ทิศทางตลาดเปราะบาง อีกทั้งความเชื่อมั่นในตลาดลดลง จากแนวโน้มเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลัง ที่อาจได้รับผลกระทบจากการค้าโลกทำให้เศรษฐกิจไทยยังผันผวน ขณะเดียวกันประเด็นการเมืองยังยืดเยื้อไปจนถึงปลายเดือนนี้ หลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส่งทนายไปศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตามคำสั่งนัดพร้อมหรือนัดไต่สวนในวันที่ 13 มิ.ย. นี้ อีกทั้งประเด็นการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ยังต้องติดตามต่อ

สำหรับแนวโน้มวันพรุ่งนี้คาดดัชนีแกว่งในกรอบ แนะคืนนี้ติดตามการเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนพ.ค. ของสหรัฐ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้การปรับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

โดยให้กรอบแนวรับ 1,130 จุดและแนวต้าน 1,150 จุด

ส่วนหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 หลักทรัพย์

AOT มูลค่าการซื้อขาย 1,120.59 ล้านบาท ปิดที่ 32.50 บาท เพิ่มขึ้น 0.75 บาท

ADVANC มูลค่าการซื้อขาย 1,115.02 ล้านบาท ปิดที่ 292.00 บาท เพิ่มขึ้น 4.00 บาท

KBANK มูลค่าการซื้อขาย 1,037.56 ล้านบาท ปิดที่ 156.00 บาท ราคาไม่เปลี่ยนแปลง

SAWAD มูลค่าการซื้อขาย 955.51 ล้านบาท ปิดที่ 16.80 บาท ลดลง 1.40 บาท

CPALL มูลค่าการซื้อขาย 930.33 ล้านบาท ปิดที่ 47.00 บาท ลดลง 0.25 บาท

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

“โรงไฟฟ้าใหม่”…ที่ไม่รู้ชะตากรรม!!!

เตือน!!! “ฟิต”แค่ไหน ก็หัวใจวายได้

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img