วันพุธ, มิถุนายน 25, 2025
หน้าแรกNEWSนายกฯ เปิดประชุมนานาชาติหน่วยยามชายฝั่งอาเซียน 2025
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

นายกฯ เปิดประชุมนานาชาติหน่วยยามชายฝั่งอาเซียน 2025

นายกฯ เปิดประชุมนานาชาติหน่วยยามชายฝั่งอาเซียน 2025 ย้ำความร่วมมือส่งเสริม ความปลอดภัย – มั่นคง – มั่งคั่ง ทางทะเลในอาเซียน

เมื่อวันที ่25 มิ.ย.นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีการประชุมนานาชาติหน่วยยามชายฝั่งอาเซียน (ACF 2025) ซึ่งศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ณ โรงแรมฮิลตัน พัทยา จังหวัดชลบุรี

นายกฯ ย้ำถึงความสำคัญของความมั่นคงและความปลอดภัยทางทะเล เนื่องจากทะเลไม่เพียงเป็นเส้นทางการค้าสำคัญและแหล่งทรัพยากรธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ที่ประเทศสมาชิกต้องร่วมกันปกป้องจากภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

การประชุมวันนี้ จะช่วยเสริมสร้างกรอบความร่วมมือและปฏิบัติการระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียน ตลอดจนสนับสนุนเป้าหมายระยะยาว ในการเสริมสร้างความมั่นคงและความปลอดภัยทางทะเลในภูมิภาค

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img