“อนุทิน” ยิ้มรับข่าว “ทักษิณ” กลับบ้านจันทร์ส่องหล้า สื่อถามจะไปเยี่ยมหรือไม่ เจ้าตัวตอบสั้นๆ “โหย ดีใจ”
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2569 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์อย่างสั้นกระชับถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษออกจากเรือนจำกลางคลองเปรม และเดินทางกลับไปพักอาศัยที่บ้านจันทร์ส่องหล้า
โดยระหว่างเดินเข้าปฏิบัติภารกิจภายในทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า ภายหลังนายทักษิณกลับถึงบ้านพักแล้ว จะเดินทางไปเยี่ยมหรือไม่
นายอนุทิน ตอบพร้อมรอยยิ้มเพียงสั้นๆ ว่า
“โหย ดีใจ”
คำตอบสั้นๆ ดังกล่าว สะท้อนบรรยากาศทางการเมืองที่จับตาความเคลื่อนไหวของอดีตนายกรัฐมนตรี ภายหลังได้รับการพักโทษและกลับคืนสู่บ้านพัก ท่ามกลางความสนใจจากทั้งสื่อมวลชนและกลุ่มผู้สนับสนุนอย่างต่อเนื่อง.



















