ระทึกอีก ตึก 15 ชั้น กระทรวงแรงงาน สั่น “ปลัดฯบุญสงค์” สั่งอพยพเจ้าหน้าที่ทุกอาคาร ให้เวิร์ค ฟอร์ม โฮม ถึง 1 เม.ย. รอกรมโยธาฯ เข้าตรวจสอบความปลอดภัย
เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 68 นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน จึงได้สั่งให้ตั้งวอร์รูมเพื่อติดตามแก้ไขปัญหาทันที ซึ่งในวันที่เกิดเหตุพบว่า อาคาร 15 ชั้น ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรมต่างๆ ในสังกัดกระทรวงแรงงานได้รับความเสียหาย ในชั้นที่ 15 มีรอยร้าวเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ จึงสั่งเจ้าหน้าที่ชั้น 15 ทำงานที่บ้านได้ ในวันที่ 31 มี.ค.-1 เม.ย.
ล่าสุดเมื่อราวๆ 10 โมงเศษ (31 มี.ค.) เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมา ตึกทุกชั้นเกิดการสั่นหมด ตนเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่ทุกชั้นออกจากตึก และให้ทำงานที่บ้านตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 1 เม.ย. ได้ ส่วนไหนทีต้องบริการประชาชน ก็มีการออกมาตั้งจุดให้บริการนอกอาคาร ที่ไม่ได้รับผลกระทบ และให้บริการผ่านระบบออนไลน์แทน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกอาคาร ในพื้นที่กระทรวงแรงงาน ดินแดง ให้เวิร์ค ฟอร์มโฮม เช่นกันตั้งแต่วันนี้ถึง 1 เม.ย. รอให้กรมโยธาธิการเข้ามาตรวจสอบสภาพ และความปลอดภัยก่อน ส่วนเจ้าหน้าที่ และผู้ที่อยู่มในพื้นที่ยังไม่มีรายงานได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด