วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 20, 2025
หน้าแรกNEWSกมธ.มั่นคงฯถกหน่วยเฉพาะกิจแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

กมธ.มั่นคงฯถกหน่วยเฉพาะกิจแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์

โรม’ นำทีม กมธ.มั่นคงฯ ปิดห้องคุยหน่วยเฉพาะกิจราชมนู ถกปัญหา คอลเซ็นเตอร์ – ค้ามนุษย์ พร้อมให้กำลังเจ้าหน้าที่ บอก กำลังต่อสู้กับแก๊งอาชญากรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก หวัง ร่วมมือกันช่วยอุดช่องโหว่แก้ปัญหาระยะยาว

วันที่ 16 ก.พ. 68 ที่จ.ตาก คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร นำโดยนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะประธาน กมธ. ร่วมประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา กับผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจราชมนู ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจราชมนู โดยมี พล.ต.ไมตรี ชูปรีชา ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร กล่าวให้การต้อนรับ

ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร กล่าวว่า ในส่วนของการปฏิบัติงานที่ผ่านมา เราเป็นหน่วยป้องกันชายแดนจำนวน 993 กิโลเมตร โดยได้รับคำสั่งจากกองทัพบกเป็นหลัก ซึ่งในห้วงเวลาที่ผ่านมา ก็เป็นที่ปรากฏเรื่องภัยคุกคามต่างๆ ที่เกิดจากความเชื่อมโยงกันของการสู้รบ และความไม่สงบในประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงภัยคุกคามที่ปรากฏอยู่ตามที่ทุกท่านได้ทราบ ซึ่งกองกำลังเฉพาะกิจราชมนูได้ปฏิบัติตามข้อสั่งการอย่างเคร่งครัด

ด้านนายรังสิมันต์ กล่าวว่า เรามาลงพื้นที่ในวันนี้โดยด้านหนึ่งเป็นการติดตามปัญหาบริเวณริมชายแดนอยู่แล้ว ส่วนอีกด้านก็ต้องยอมรับว่าปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์เป็นปัญหาที่มีความท้าทายอย่างมากต่อประเทศไทย และในช่วงที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์มีขนาดเติบโตอย่างมาก และสร้างความเสียหายให้กับประเทศไทย และทั่วโลก ซึ่งส่งผลต่อมิติการท่องเที่ยว พวกเราในฐานะ กมธ.มั่นคง นอกจากจะมาลงพื้นที่ติดตามในครั้งนี้ก็ยังมาให้กำลังใจ และรับฟังปัญหาข้อจำกัดต่างๆ กับผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งตนคิดว่ามีความสำคัญในการทำงานระยะยาว

นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า วันนี้เราก็พยายามแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้มากที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือการรับมือในอนาคต หากเราไม่มีการเตรียมความพร้อมตั้งแต่วันนี้ สุดท้ายถ้าเราปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้ ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตจะกลับมาอีก และอาจจะเป็นความท้าทายใหม่ในรูปแบบใหม่

“กว่าจะปราบปรามได้ มันก็นำมาซึ่งความสูญเสียจำนวนมาก ผมและกรรมาธิการติดตามเรื่องนี้มาเป็นเวลานาน ก็อยากจะให้กำลังใจทุกท่าน งานทั้งหลายที่ท่านได้เผชิญคงเป็นงานที่ไม่ง่ายอย่างแน่นอน มันเป็นการต่อสู้กับแก๊งอาชญากรรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้นเราคงต้องช่วยกัน กรรมาธิการเราอาจจะอยู่ในฝ่ายนิติบัญญัติ แต่เราก็พยายามจะสนับสนุน จุดไหนที่เป็นช่องโหว่ช่องว่างเราก็พร้อมจะประสานงานเพื่อแก้ปัญหาต่อไป” นายรังสิมันต์ กล่าว

- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img